.
.

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN dự Ngày hội Đại kết toàn dân tộc tại Gia Lai

Chủ Nhật, 11/11/2018, 20:33 [GMT+7]
.
(GLO)- Ngày 10-11, làng Hà Nừng, xã Sơn Lang (huyện Kbang) tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhân kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam.
 

 

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Bùi Văn Cường tặng quà cho tập thể làng Hà Nừng. Ảnh: M.T
Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Bùi Văn Cường tặng quà cho tập thể làng Hà Nừng. Ảnh: M.T
 
Tới dự và chung vui với bà con dân làng có các đồng chí: Bùi Văn Cường-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Hà Sơn Nhin-nguyên Bí thư Tỉnh ủy; Hồ Văn Điềm-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Rah Lan Chung-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy.
 
Làng Hà Nừng có 125 hộ với 450 nhân khẩu, trong đó đồng bào Bahnar có 115 hộ. Đến nay, trong làng không còn hộ đói, tỷ lệ hộ nghèo năm sau thấp hơn năm trước. Trong làng cũng không còn nhà tạm, tỷ lệ hộ có nhà ở bền vững trên 90%; tỷ lệ lao động có việc làm trên 90% với thu nhập bình quân đầu người đạt gần 18 triệu đồng/năm.
 
 
Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Bùi Văn Cường cùng hòa vào nhịp múa Xoang của dân làng..jpg
Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Bùi Văn Cường cùng hòa vào nhịp múa xoang của dân làng. Ảnh: M.T
 
Tại ngày hội, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Bùi Văn Cường đã trao suất quà (trị giá 5 triệu đồng) cho tập thể làng Hà Nừng và 10 suất quà (500.000 đồng/suất) cho các hộ nghèo của làng, đồng thời động viên người dân đoàn kết, gắn bó cùng chính quyền để xây dựng cuộc sống văn minh. 
 
Minh Triều
 
.