.
.

Kỷ niệm 30 năm thành lập Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Gia Lai

Thứ Sáu, 26/10/2018, 13:04 [GMT+7]
.
(GLO)- Sáng 26-10, tại Nhà Văn hoá Lao động tỉnh Gia Lai, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Gia Lai long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Hội.
 
 
Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí Dương Văn Trang-Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Phan Lương-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo Hội Văn học Nghệ thuật 5 tỉnh Đak Lak, Kon Tum, Bình Định, Quảng Ngãi và Phú Yên.
 
Quang cảnh lễ kỷ niệm. Ảnh: Nguyễn Tú
Quang cảnh lễ kỷ niệm. Ảnh: Nguyễn Tú
 
Tại lễ kỷ niệm, đội ngũ văn nghệ sĩ của tỉnh đã cùng nhau ôn lại kỷ niệm chặng đường 30 năm xây dựng và phát triển của Hội. Theo đó, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Gia Lai được thành lập ngày 1-8-1988. Trong 30 năm qua, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh đã đạt được những thành tựu nổi bật với những tác phẩm văn học nghệ thuật góp phần quảng bá hình ảnh mảnh đất, con người Gia Lai của những văn nghệ sĩ nổi tiếng như: Nghệ sĩ nhân dân Y Brơm; hoạ sĩ Xu Man; nghệ sỹ Ưu tú Thảo Giang; nhà thơ Văn Công Hùng; nhạc sĩ Lê Xuân Hoan; nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Phong…
 
Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh hiện có 135 hội viên hoạt động ở 6 chuyên ngành văn học; mỹ thuật; âm nhạc; nhiếp ảnh; sân khẩu biểu diễn; văn nghệ dân gian. Từ năm 1988 đến nay, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh đã được tặng 2 cờ thi đua và nhiều bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam và các hội chuyên ngành Trung ương.
 
Đồng chí Lê Phan Lương trao Bằng khen cho các cá nhân đạt thành tích trong công tác hội. Ảnh : Nguyễn Tú
Đồng chí Lê Phan Lương trao Bằng khen cho các cá nhân đạt thành tích trong công tác hội. Ảnh : Nguyễn Tú
 
Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Lê Phan Lương ghi nhận và biểu dương những thành tựu đã đạt được của Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh trong 30 năm qua, đồng thời mong muốn đội ngũ văn nghệ sĩ của tỉnh nỗ lực hơn nữa để sáng tạo những tác phẩm văn học nghệ thuật có giá trị nhằm phát triển nền văn học nghệ thuật tỉnh nhà, hướng đến xây dựng nền văn nghệ đậm đà bản sắc dân tộc; quảng bá hình ảnh đất nước, con người Gia Lai nói riêng và Việt Nam nói chung.
 
Dịp này, thay mặt Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đồng chí Lê Phan Lương đã trao Cờ “Vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tỉnh Gia Lai” và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh cùng 3 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội.
 
Nguyễn Tú
 
.