.
.
(GLO)- Ngày 25-10, tại TP. Pleiku, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức hội nghị giao ban với Thường trực HĐND các huyện, thị xã, thành phố lần thứ 5 (nhiệm kỳ 2016-2021). Ông Đặng Phan Chung-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. 
 
 Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Trần Dung
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Trần Dung
 
Tại hội nghị, Thường trực HĐND các huyện, thị xã, thành phố đã trao đổi, tham luận về thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng thẩm tra, quyết định các vấn đề phát sinh giữa 2 kỳ họp của Thường trực HĐND. Các tham luận tập trung nêu lên những kết quả đạt được trong quá trình giải quyết những vấn đề phát sinh giữa 2 kỳ họp cũng như tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện. Qua thực tiễn hoạt động, Thường trực HĐND các địa phương cũng đã đề ra nhiều giải pháp để giải quyết những vấn đề còn tồn tại. Trong đó, có nội dung quan trọng là các ban được Thường trực HĐND phân công thẩm tra phải năng động, phát hiện vấn đề, nêu được ý kiến phản biện hợp lý, đúng quy định của pháp luật để xử lý thấu đáo vấn đề phát sinh, giúp Thường trực HĐND quyết định chính xác, đúng đắn, đáp ứng công tác quản lý của mỗi địa phương.
 
Cũng tại hội nghị, Thường trực HĐND tỉnh hướng dẫn triển khai Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND bầu.
 
Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Đặng Phan Chung đề nghị, trong thời gian tới, cần nâng cao hiệu quả công tác chỉ đạo, điều hành hoạt động giám sát của các Ban HĐND tỉnh. Thường trực HĐND tỉnh chú trọng nâng cao chất lượng công tác tiếp xúc cử tri, đôn đốc UBND tỉnh và các cơ quan nhà nước giải quyết dứt điểm những vấn đề cử tri và các đại biểu quan tâm; HĐND tỉnh thường xuyên khảo sát nắm bắt tình hình hoạt động của HĐND các cấp, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong hoạt động; chuẩn bị và tổ chức thành công kỳ họp HĐND cuối năm 2018…
 
Trần Dung
.