.
.

Gia Lai:Chỉ đạo làm rõ thông tin gỗ lậu ở huyện Mang Yang

Thứ Năm, 20/09/2018, 16:49 [GMT+7]
.
(GLO)- Sau khi nắm được thông tin về vụ  gỗ lậu tập kết thành bãi tại tại xã Kông Chiêng, huyện Mang Yang, UBND tĩnh Gia Lai đã có văn bản chỉ đạo cơ quan chức năng kiểm tra làm rõ.
 
 
Sáng 20-9, trao đổi với PV, ông Ngô Ngọc Sinh-Chánh văn phòng UBND tỉnh Gia Lai cho biết: "Chiều tối qua, sau khi nắm được thông tin mà báo chí phản ánh, sáng nay, UBND tỉnh đã có văn bản khẩn chỉ đạọ  sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh, chi cục Kiểm lâm cùng các đơn vị liên quan khẩn trương vào hiện trường xác minh thông tin mà báo chí phản ánh".
 
Lâm tặc hiên ngang vận chuyện gỗ lậu giữa ban ngày. Ảnh: Trinh Trinh
Lâm tặc hiên ngang vận chuyện gỗ lậu giữa ban ngày. Ảnh: Trinh Trinh
 
Trao đổi với PV về vấn đề này, ông Nguyễn Nhĩ-Chi cục trưởng Chi cục Kiểm Lâm tỉnh Gia Lai cho biết: " Tối ngày hôm qua, sau khi nắm được thông tin về vụ việc "lâm tặc" tập kết gỗ tại xã Kong Chiêng, tôi đã chỉ đạo lực lượng kiêm lâm cơ động của chi cục xuống ngay hiện trường để xác minh. Tuy nhiên, thời điểm lúc đó đêm tối, lực lượng mỏng, "lâm tặc" có biểu hiện manh động do đó chi cục đã điều động thêm lực lượng, đồng thời huy động Công an huyện Mang Yang tăng cường, tổng cộng khoảng 30 người đến bảo vệ hiện trường".
 
Ông Nhĩ cho biết thêm: " Sáng nay, anh em có báo cáo về  là phát hiện 4 điểm tập kết gỗ. Hiện tại anh em  đang tiến hành đo đạc, phân loại. Tôi đã yêu cầu anh em tìm kiếm các khu vực lân cận xem còn vị trí nào nữa hay không. Sau khi kéo gỗ  tang vật về, tôi tiếp tục chỉ đạo anh em xác minh xem rừng bị phá là khu vực nào, thuộc lâm phần đơn vị nào quản lý lúc đó mới có cơ sở xử lý".
 
Gỗ tập kết tại hiện trường. Ảnh: Trinh Trinh
Gỗ tập kết tại hiện trường. Ảnh: Trinh Trinh
 
Trao đổi với PV, Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Kông Chiêng cho biết: "Sáng nay, anh em vẫn đang tiến hành đo đạc thống kê số lượng gỗ được tập kết tại bãi". Theo vị này cho biết gỗ được tập kết tại đây có nhiều chủng loại như gỗ hương, bằng lăng, căm xe...gõ".  
 
Trinh Trinh
.