.
.

Cắt hết chức vụ trong Đảng đối với Trưởng Ban Tổ chức huyện ủy ChưSê

Thứ Sáu, 07/09/2018, 20:23 [GMT+7]
.
(GLO)- Dùng bằng Tốt nghiệp Đại học giả để thăng tiến, Trưởng Ban Tổ chức huyện ủy Chư Sê (Gia Lai) đã bị kỷ luật với hình thức cắt hết các chức vụ trong Đảng. 
 
 
Chiều 7-9, tin từ Huyện ủy Chư Sê, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy vừa có quyết định kỷ luật với ông Lê Kim Khoa-Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Chư Sê. Theo đó, hình thức kỷ luật được đưa ra là cắt hết các chức vụ trong Đảng đối với ông Lê Kim Khoa (sinh ngày 13-4-1972). Bên cạnh đó, sau khi quyết định kỷ luật về mặt Đảng, các cơ quan có thẩm quyền sẽ tiếp tục xem xét, xử lý về mặt chính quyền đối với ông Khoa. 
 
 Trụ sở Huyện ủy Chư Sê nơi ông Khoa công tác. Ảnh: Văn Ngọc
Trụ sở Huyện ủy Chư Sê nơi ông Khoa công tác. Ảnh: Văn Ngọc
 
Trước đó, như Báo Gia Lai Điện tử đã phản ánh, trong hồ sơ của ông Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy có văn bằng Tốt nghiệp Đại học của trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh. Trên văn bằng này ghi được cấp vào ngày 18-8-2008 với loại hình đào tạo là “Tại chức” ở ngành “Tài chính Ngân hàng nhà nước” được xếp hạng “Khá”. Theo bằng Tốt nghiệp này, ông Khoa được công nhận danh hiệu “Cử nhân kinh tế”. Văn bằng được đóng dấu của trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, với chữ ký của Hiệu trưởng là PGS.TS Phạm Văn Năng và Trưởng khoa là PGS.TS Hoàng Đức. Văn bằng này có số vào sổ 264/ĐHKT-ĐTTC/TN/2008. 
 
Tuy nhiên, qua rà soát tính xác thực của bằng Tốt nghiệp này, trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã có văn bản trả lời rằng ông Lê Kim Khoa sinh ngày 13-4-1972 tại Bình Định “Không có tên trong danh sách cấp bằng của Phòng Quản lý đào tạo Tại chức”. Theo đó, tấm bằng Tốt nghiệp Đại học của Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh mà ông Khoa dùng trong hồ sơ lý lịch là giả.
 
Qua làm việc với Thường trực Huyện ủy, ông Khoa đã thừa nhận sử dụng tấm bằng tốt nghiệp giả này để “thăng chức” từ chức vụ Phó Chủ tịch UBND xã Ia Glai lên Phó Chánh văn phòng Huyện ủy Chư Sê vào năm 2009. Thời điểm này vị trí Phó Chánh văn phòng Huyện ủy buộc phải có bằng tốt nghiệp Đại học. 
 
Văn Ngọc
 
 
 
.