.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Nữ Thu Hà:

Đẩy mạnh tuyên truyền cho Festival cồng chiêng Tây Nguyên 2018

Thứ Bảy, 25/08/2018, 05:29 [GMT+7]
.
(GLO)- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Huỳnh Nữ Thu Hà một lần nữa yêu cầu các tập thể, cá nhân có trách nhiệm cần làm tốt hơn, sáng tạo hơn để thu hút và tạo ấn tượng cho bạn bè gần xa thấy được ý nghĩa, tầm vóc của sự kiện,  quyết  tâm tổ chức thành công Festival văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên năm 2018 diễn ra đầu tháng 11 tại Gia Lai thành công tốt đẹp. 
 
 
Trong cuộc họp chiều 24-8 tại trụ sở UBND tỉnh, bà Huỳnh Nữ Thu Hà- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Tiểu ban Nội dung, tuyên truyền Festival văn hoá cồng chiêng Tây Nguyên năm 2018 tại Gia Lai đã chủ trì họp Tiểu ban nội dung, phân công nhiệm vụ cụ thể đến các thành viên để chủ động bố trí, sắp xếp triển khai công việc.
 
Cuộc họp Tiểu ban nội dung. Ảnh: Hoàng Ngọc
Cuộc họp Tiểu ban nội dung. Ảnh: Hoàng Ngọc
 
Tại cuộc họp, ông Phan Xuân Vũ-Giám đốc Sở Văn hoá-Thể thao và Du lịch, Phó Trưởng Tiểu ban đã báo cáo tiến độ triển khai các nội dung và kế hoạch tuyên truyền Festival cồng chiêng Tây Nguyên. Theo đó, Festival cồng chiêng Tây Nguyên năm 2018 sẽ diễn ra trong 3 ngày (9, 10 và 11-11-2018) tại các địa điểm: TP.Pleiku (Quảng trường Đại Đoàn Kết, Công viên Diên Hồng, Công viên Đồng Xanh, Làng Văn hoá-Du lịch Plei Ốp), huyện Chư Pah và một số địa điểm khác. Lễ khai mạc diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 9-11, lễ bế mạc diễn ra vào lúc 19 giờ ngày 11-11 tại Quảng trường Đại Đoàn Kết. Các nội dung của Festival bám sát đề án đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
 
Về phần mình, Tiểu ban Nội dung, tuyên truyền đã xây dựng kế hoạch chi tiết công tác tuyên truyền Festival văn hoá cồng chiêng Tây Nguyên. Theo đó, sử dụng tối đa các phương tiện thông tin đại chúng như: báo, đài trung ương và địa phương; các tạp chí, tờ tin, trang điện tử của các cơ quan, đơn vị trong tỉnh; mạng xã hội... tuyên truyền trọng tâm, kịp thời thành 3 đợt: trước, trong và sau sự kiện. Ban tổ chức sẽ tổ chức họp báo công bố Festival văn hoá cồng chiêng Tây Nguyên tại Gia Lai, thông qua các cơ quan thông tấn, báo chí để thông tin đầy đủ, kịp thời về sự kiện đến mọi người dân, bạn bè trong khu vực, trong nước và quốc tế.
 
Các thành viên Tiểu ban đã góp ý một số nội dung, hình thức tuyên truyền Festival như cần thiết thay đổi thời gian tổ chức một số hoạt động cho phù hợp với tổng thể sự kiện; công tác tuyên truyền, quảng bá phải đổi mới, đặc biệt chú trọng hiệu ứng và hiệu quả mạng xã hội, tạo website về Festival, thành lập trung tâm báo chí...
 
Kết luận cuộc họp, bà Huỳnh Nữ Thu Hà yêu cầu Tiểu ban và các thành viên phân công, phối hợp nhanh chóng hoàn chỉnh các văn bản liên quan đến nội dung Festival thật chặt chẽ, thống nhất, khoa học, bám sát đề án đã được phê duyệt. Xây dựng lịch công tác của Tiểu ban trong 3 ngày diễn ra thật cụ thể để chủ động thực hiện nhiệm vụ. Các địa phương nơi diễn ra một số hoạt động của Festival nhanh chóng có kế hoạch cụ thể gửi Tiểu ban nội dung đi đôi đẩy mạnh hoạt động quảng bá, tuyên truyền Festival bằng nhiều hình thức…
 
Hoàng Ngọc             
 
 
                         
 
 
 
 
 
 
 
 
 
.