.
.

Ia Pa: Phát hiện sai phạm về kinh tế hơn 263 triệu đồng

Thứ Tư, 29/08/2018, 09:54 [GMT+7]
.
(GLO)- Ngày 28-8, đoàn giám sát của Ban Pháp chế HĐND tỉnh do ông Rah Lan Chung-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh làm trưởng đoàn có buổi làm việc với UBND huyện Ia Pa (Gia Lai).
 

 

 Đoàn giám sát làm việc tại UBND huyện Ia Pa. Ảnh: Hồng Thi
Đoàn giám sát làm việc tại UBND huyện Ia Pa. Ảnh: Hồng Thi
 
Từ đầu năm 2017 đến ngày 30-6-2018, Thanh tra huyện Ia Pa đã tiến hành thanh tra và kết luận 11/16 cuộc tại 17 cơ quan, đơn vị. Qua thanh tra đã phát hiện sai phạm về kinh tế với tổng số tiền hơn 263 triệu đồng, chủ yếu trong công tác đầu tư xây dựng cơ bản, tính sai chế độ phụ cấp thu hút và ưu đãi… Hiện đã thu hồi nộp vào ngân sách nhà nước hơn 140,8 triệu đồng; số tiền còn lại, huyện tiếp tục đôn đốc thu hồi nộp vào tài khoản tạm giữ của Thanh tra huyện. Ngoài ra, UBND huyện và các xã còn tiếp nhận 108 đơn của công dân, trong đó có 73 đơn thuộc thẩm quyền.
 
Tại buổi làm việc, Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh Rah Lan Chung đề nghị huyện Ia Pa cần có báo cáo làm rõ chi tiết từng cuộc thanh tra cũng như quá trình, kết quả giải quyết đơn thư của công dân trong thời gian qua, cụ thể hóa các kiến nghị của huyện bằng văn bản. Đồng thời, Thanh tra huyện phải thực hiện tốt hơn nữa chức trách, nhiệm vụ tham mưu của mình đối với UBND huyện liên quan đến công tác thanh tra trên địa bàn; HĐND huyện nên đưa nội dung này vào chương trình giám sát hàng năm để kiểm tra, đôn đốc các cơ quan, đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ.
Hồng Thi
.