.
(GLO)- Chiều 3-8, tại trụ sở UBND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh Gia Lai đã tổ chức họp báo định kỳ tháng 7-2018. Chủ trì cuộc họp có ông Ngô Ngọc Sinh-Chánh Văn phòng UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông. Tham gia cuộc họp báo có đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các sở, ban, ngành và khoảng 20 phóng viên báo chí của các cơ quan thông tấn báo chí địa phương cũng như trung ương đứng chân trên địa bàn tỉnh. 
 
 
Đông đảo phóng viên báo chí đã tham gia cuộc họp báo. Ảnh Văn Ngọc
Đông đảo phóng viên báo chí đã tham gia cuộc họp báo. Ảnh Văn Ngọc
 
Tại cuộc họp, các đại biểu đã được lắng nghe thông tin về tình hình kinh tế-xã hội trong 6 tháng đầu năm 2018; tình hình công tác báo chí trong 6 tháng đầu năm, định hướng tuyên truyền trong 6 tháng cuối năm.
 
Bên cạnh đó, các sở, ban, ngành liên quan cũng đã thông tin đến các phóng viên báo chí về các vấn đề “nóng” mà báo chí quan tâm trong thời gian vừa qua như: chủ trương, mục đích xây dựng sân golf ở huyện Đak Đoa; tình hình khai thác khoảng sản trên địa bàn tỉnh; thông tin về một số vụ việc nổi cộm trong công tác quản lý bảo vệ rừng; tiến độ xử lý các tổ chức, cá nhân trong việc lấp suối Hội Phú, phân lô bán nền trên địa bàn TP. Pleiku; vấn đề liên quan đến khu thu nhà ở cho người nhập thấp; tiến độ quá trình xử lý vụ bạo hành với chị Y Nhiêu xảy ra tại phường Thống Nhất, TP. Pleiku; thông tin về quá trình thanh tra, chuyển cơ quan điều tra vụ phá hoại rừng ở các Ban quản lý rừng phòng hộ Bắc Biển Hồ, Ia Grai…Đại diện các sở, ban, ngành cũng đã giải đáp các vấn đề khúc mắc mà phóng viên báo chí nêu ra trong cuộc họp báo. 
 
Phát biểu tại cuộc họp, ông Ngô Ngọc Sinh đã đánh giá cao những phản ánh đa dạng của các cơ quan thông tấn báo chí trong khoảng thời gian vừa qua đã giúp UBND tỉnh nắm bắt kịp thời nhiều vấn đề tại các địa phương. Đồng thời Chánh văn phòng UBND tỉnh cũng đề nghị các phóng viên báo chí trong thời gian tới tiếp tục phản ánh nhanh nhạy, chính xác hơn nữa tạo sự tin cậy để làm tốt công tác tuyên truyền, hỗ trợ UBND tỉnh thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội.  
 
Văn Ngọc 
 
 
.