.
.
(GLO)- Sau ca phẫu thuật sinh mổ, sản phụ tá hỏa khi biết mình bị rách bàng quang. Khi trao đổi với bác sĩ thì chỉ nhận được câu trả lời rằng do bác sĩ…lỡ tay. 
 
 
Chiều 28-8, phản ánh với P.V, anh Đỗ Văn Đức (SN 1992, trú tại tổ dân phố 5, phường Yên Thế, TP. Pleiku) cho hay, ngày 15-8, vợ anh là chị Nguyễn Thị Hồng Đào (SN 1994) có biểu hiện chuyển dạ nên gia đình đã đưa đến Khoa sản, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai. Sau đó, chị Đào được các bác sĩ chỉ định sinh bằng phương pháp mổ, ca mổ do bác sĩ Nguyễn Tĩnh Bình-Trưởng khoa thực hiện. Theo anh Đức, sau quá trình mổ chị Đào đã nghe được câu chuyện các bác sĩ nói rằng đã cắt nhầm vào vùng bàng quang của chị. Thấy vậy, gia đình anh Đức đã tìm bác sĩ Bình để tìm hiểu rõ thực hư. 
 
Giấy ra viện của sản phụ ghi rõ bị rách bàng quang. Ảnh: Văn Ngọc
Giấy ra viện của sản phụ ghi rõ bị rách bàng quang. Ảnh: Văn Ngọc
 
Tuy nhiên, đến ngày 19-8, bác sĩ Bình mới gặp gia đình ở khu vực căn tin của bệnh viện. Tại đây, bác sĩ Bình cho hay trong quá trình mổ đã dùng dao mổ hơi sâu nên cắt rách bàng quang của chị Đào. “Bác sĩ nói lỡ tay và đã khâu lại rồi nên sẽ không sao đâu. Nhưng gia đình tôi lo lắng, muốn bác sĩ cam đoan sẽ chịu trách nhiệm cho sơ suất này và đảm bảo cho sức khỏe của vợ tôi thì bác sĩ Bình không chịu mà chỉ nói rằng có gì thì đã có pháp luật”-anh Đức bức xúc. 
 
Sau đó, trên giấy ra viện ngày 22-8 của chị Đào cũng đã cho kết quả chị bị rách bàng quang. Đến chiều ngày 28-8, anh Đức cho biết dù ra viện đã lâu nhưng hiện sức khỏe của chị Đào vẫn chưa ổn định. Anh Đức lo âu: “Vợ tôi giờ vẫn yếu, đi tiểu vẫn bị ra máu nên gia đình lo sợ hậu quả của vết rách bàng quang mà bác sĩ gây ra. Chúng tôi cũng chỉ cần các bác sĩ quan tâm đảm bảo sức khỏe vì sự cố này là của các bác sĩ gây ra”. 
 
Trao đổi về vấn đền này, ông Phạm Bá Mỹ-Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh cho biết: "Bệnh viện cũng đã nhận được đơn khiếu nại của người nhà nạn nhân. Hiện bệnh viện đã thành lập hội đồng chuyên môn để thẩm định, đánh giá kết quả đúng sai như thế nào. Sau khi có kết quả chúng tôi sẽ thông tin đến cơ quan báo chí”.
 
Văn Ngọc 
.