.

Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy bị tố dùng bằng tốt nghiệp đại học giả

Thứ Bảy, 14/07/2018, 16:10 [GMT+7]
.

(GLO)- Sau rà soát, trường Đại học nơi ghi trong bằng Tốt nghiệp Đại học của Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Chư Sê đã xác định rằng không có tên ông này các hệ thống đào tạo của trường.
 

Trụ sở Huyện ủy Chư Sê.
Trụ sở Huyện ủy Chư Sê. Ảnh: V.N

Vừa qua, dư luận huyện Chư Sê đã rộ lên thông tin rằng ông Lê Kim Khoa-Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy dùng bằng Tốt nghiệp Đại học giả. Theo đó, trong hồ sơ của Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Chư Sê, ông Lê Kim Khoa có văn bằng Tốt nghiệp Đại học của trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh. Trên văn bằng này ghi được cấp vào ngày 18-8-2008 với loại hình đào tạo là “Tại chức” ở ngành “Tài chính Ngân hàng nhà nước” được xếp hạng “Khá” .

Bên cạnh đó, theo bằng Tốt nghiệp này, ông Khoa được công nhận danh hiệu “Cử nhân kinh tế”. Văn bằng được có đóng dấu của trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, với chữ ký của Hiệu trưởng là PGS.TS Phạm Văn Năng và Trưởng khoa là PGS.TS Hoàng Đức. Văn bằng này có số vào sổ 264/ĐHKT-ĐTTC/TN/2008.

Sau đó, Huyện ủy Chư Sê đã tiến hành xác minh tại trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh về độ xác thực của văn bằng trên. Ngày 11-7 vừa qua, trường đã có văn bản số 1340/ĐHKT-ĐTTC cho biết, sau khi nhận giấy giới thiệu của Huyện ủy Chư Sê về việc xác minh bằng Tốt nghiệp Đại học, trường đã tiến hành kiểm tra hồ sơ gốc, đối chiếu bản sao kèm theo. Qua đó xác định ông Lê Kim Khoa sinh ngày 13-4-1972 tại Bình Định “Không có tên trong danh sách cấp bằng của Phòng Quản lý đào tạo Tại chức”.

 

Bằng Tốt nghiệp Đại học được xác định giả của ông Lê Kim Thoa.
Bằng Tốt nghiệp Đại học được xác định giả của ông Lê Kim Thoa.

Qua tìm hiểu của PV, trước năm 2004, ông Khoa là nhân viên kế toán tại xã Ia Glai, huyện Chư Sê, từ 2005-2008 là ông làm Phó Chủ tịch UBND xã Glai. Từ năm 2009-2012 ông được chuyển đến làm Phó Chánh Văn phòng Huyện ủy Chư Sê và sau đó là Chánh Văn phòng. Từ năm 2012 đến nay ông được bầu làm Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Chư Sê. Như vậy, thời gian cấp trong văn bằng Tốt nghiệp Đại học giả của ông Khoa là trong khoảng thời gian ông này thăng tiến từ xã Ia Glai đến Văn phòng Huyện ủy Chư Sê.

Trước đó, ông Khoa cũng đã từng mắc sai phạm khiến Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã quyết định kỷ luật với hình thức “Khiển trách” vào tháng 6-2017. Theo văn bản kỷ luật của Huyện ủy Chư Sê, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao, ông Lê Kim Khoa đã “buông lỏng quản lý, thiếu chỉ đạo giám sát, kiểm tra cấp dưới thực hiện nhiệm vụ thuộc phạm vi lãnh đạo quản lý của mình”. Ban Tổ chức đã tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy xét kết nạp đảng viên và chuyển đảng chính thức cho đảng viên dự bị sai quy định của Điều lệ Đảng. Ban Chấp hành Đảng bộ huyện xác định vi phạm trên đã làm ảnh hưởng đến uy tín tổ chức đảng.

Văn Ngọc

.