.

Khởi tố Nga Phooc đối tượng tra tấn dã man Y Nhiêu

Thứ Tư, 25/07/2018, 06:03 [GMT+7]
.
(GLO)- Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Pleiku đã tiến hành khởi tố đối với đối tượng đã có hành vi tra tấn dã man với chị Y Nhiêu. 
 

 

  Đối tượng Nguyễn Thị Hà. Ảnh: Văn Ngọc
Đối tượng Nguyễn Thị Hà. Ảnh: Văn Ngọc
 
(GLO)- Tối 24-7, tin từ Công an TP. Pleiku, Gia Lai, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. Pleiku đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Hà (tên thường gọi là Nga, SN 1979, trú tại thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai, tạm trú tại tổ 3, phường Thống Nhất, TP. Pleiku). Kèm theo đó, Công an TP. Pleiku đã có lệnh tạm giam 4 tháng để điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích” của đối tượng này với chị Y Nhiêu. 
 
Trước đó, như Báo Gia Lai Điện tử đã đưa tin, năm 2014, chị Y Nhiêu (SN 1995, thôn Pêng Siêl, xã Đak Pét, huyện Đak Glei, tỉnh Kon Tum) xuống Gia Lai làm giúp việc cho bà Nguyễn Thị Hà. Từ khoảng tháng 5-2018, bà Hà luôn cho rằng nữ giúp việc có quan hệ với chồng mình và thường xuyên trộm cắp nên đã tra tấn, cắt tai, rạch mặt, lấy bàn là nóng dí vào người chị Y Nhiêu. Sau đó chị Y Nhiêu đã trốn được khỏi nhà dãy trọ của bà Hà và trình báo cơ quan Công an. Công an TP. Pleiku đã xác định đối tượng Hà nghiện ma túy đá nên đã đưa đến cơ sở tư vấn và cai nghiện ma túy tỉnh để điều trị. 
 
Được biết, với lệnh khởi tố này, đối tượng Nguyễn Thị Hà sẽ được chuyển đến tạm giam tại trại tạm giam Công an TP. Pleiku. 
Văn Ngọc
.