.

Gia Lai: 1.500 người thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

Thứ Sáu, 27/07/2018, 02:11 [GMT+7]
.
(GLO)-Tối 26-7, tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Gia Lai, Tỉnh Đoàn Gia Lai đã phối hợp với Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, Hội Cựu chiến binh tỉnh, Quân đoàn 3 đã tổ chức Lễ thắp nên tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2018). Tham dự buổi Lễ, có 1.500 cán bộ, chiến sĩ, hội viên và đoàn viên thanh thiếu nhi tỉnh Gia Lai.
 
Đoàn viên thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ. Ảnh: N.T
Đoàn viên thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ. Ảnh: N.T
 
Tại buổi Lễ, đồng chí Hà Thị Giang Thảo-Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã ôn lại truyền thống đấu tranh hào hùng của dân tộc, bày tỏ tấm lòng biết ơn và tri ân sâu sắc đối với các anh hùng liệt sỹ, gia đình và thân nhân các anh hùng.
 
Thấm nhuần truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, nhiều năm qua lớp lớp thanh niên Gia Lai đã cống hiến và trưởng thành để viết tiếp truyền thống anh dũng, bất khuất, xung kích tình nguyện đi đầu trên mọi mặt trận, tích cực tham gia phát triển kinh tế-xã hội, xóa đói giảm nghèo, tiếp cận lĩnh hội tri thức, sở hữu khoa học công nghệ, chủ động nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được gia, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.... Từ đó, đã có nhiều tấm gương thanh niên làm kinh tế giỏi, học sinh nghèo vượt khó học giỏi, xứng đáng là những chủ nhân đất nước trong thời kỳ đổi mới.
 
Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ cũng là một trong những hoạt động nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc. Đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm của đoàn viên, thanh thiếu nhi và nhân dân trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
 
Trong không khí thiêng liêng tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh, 1.500 cán bộ, chiến sĩ, hội viên, đoàn viên thanh thiếu nhi đã dâng hoa, thắp hương, bày tỏ lòng thành kính tưởng nhớ, biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.
 
Ngọc Thu
 
.