.

Xử phạt 50 triệu đồng vì kinh doanh hàng nhập lậu

Thứ Tư, 13/06/2018, 13:15 [GMT+7]
.
(GLO)- Đội Quản lý Thị trường số 1 (Chi cục Quản lý Thị trường tỉnh) vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với hộ kinh doanh Hồng Nhung (51 Trần Phú, TP. Pleiku) với số tiền trên 51 triệu đồng về các hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu và kinh doanh hàng hóa nhập khẩu không có nhãn phụ bằng tiếng Việt.
 
Kiểm tra tại hộ kinh doanh Hồng Nhung. Ảnh: Q.T
Kiểm tra tại hộ kinh doanh Hồng Nhung. Ảnh: Q.T
Thực hiện Quyết định số 35/QĐ-QLTT ngày 21-5-2018 của Chi cục Quản lý Thị trường tỉnh về phê duyệt kế hoạch kiểm tra chuyên đề An toàn thực phẩm của Đội Quản lý Thị trường số 1, ngày 6-6 vừa qua, Đội Quản lý Thị trường số 1 đã tiến hành kiểm tra hộ kinh doanh Hồng Nhung. Quan kiểm tra, Đội đã phát hiện hộ kinh doanh Hồng Nhung có các hành vi vi phạm sau: Kinh doanh hàng hóa nhập khẩu có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam; kinh doanh hàng hóa nhập lậu có giá trị trên 63 triệu đồng. 
 
Theo đó, Đội Quản lý Thị trường số 1 đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với hộ kinh doanh Hồng Nhung với số tiền nộp vào ngân sách nhà nước là 51,25 triệu đồng và tịch thu toàn bộ số hàng hóa nhập lậu có giá trị trên 63 triệu đồng. Cụ thể, phạt 50 triệu đồng đối với hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu và trên 1,2 triệu đồng đối với hành vi kinh doanh hàng hóa nhập khẩu có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt. 
 
Video Kiểm tra tại hộ kinh doanh Hồng Nhung.
.
 
Trước đó, thực hiện Công văn số 48/QLTT-NVTH ngày 5-4-2018 về việc triển khai đợt cao điểm kiểm tra các cơ sở kinh doanh thuốc lá (từ ngày 1-4 đến 31-5-2018). Đội Quản lý Thị trường số 1 đã tiến hành kiểm tra, phát hiện 8 cơ sở kinh doanh thuốc lá lậu. Đội đã ra quyết định xử phạt hành chính với tổng số tiền nộp vào ngân sách nhà nước là 55 triệu đồng và tịch thu 366 bao thuốc lá điếu các loại.
 
Quang Tấn
 
.