.

Gia Lai: Gần 400 tình nguyện viên tiếp sức mùa thi 2018

Thứ Hai, 25/06/2018, 13:56 [GMT+7]
.

(GLO)- Trong kỳ thi THPT quốc gia tại Gia Lai có gần 400 tình nguyện viên đã ra quân thực hiện chương trình “Tiếp sức mùa thi 2018” nhằm hướng dẫn, hỗ trợ người nhà và thí sinh bước vào kỳ thi, tạo tâm lý tốt cho thí sinh khi tham gia dự thi.

 Lực lượng tình nguyện viên hỗ trợ tiếp sức mùa thi 2018. Ảnh: V.H
Lực lượng tình nguyện viên hỗ trợ tiếp sức mùa thi 2018. Ảnh: V.HTheo thông tin từ Tỉnh Đoàn Gia Lai, nhằm giúp các em học sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia 2018, Tỉnh Đoàn đã tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa thi 2018”. Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã chỉ đạo thành lập 37 đội tình nguyện tham gia hỗ trợ tại 37 địa điểm thi trên địa bàn tỉnh. Ra quân thực hiện chương trình có 395 đoàn viên, thanh niên được lựa chọn từ các cơ sở đoàn địa phương và trường học trên địa bàn.

Các đội hình tình nguyện được bố trí ở tất cả các điểm thi để hướng dẫn, hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi, góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra một cách an toàn, thuận lợi, tạo tâm lý tốt cho các em đạt kết quả cao nhất.

Năm nay, chương trình Tiếp sức mùa thi tập trung hỗ trợ các nội dung: tư vấn thông tin cho thí sinh và người nhà trong suốt kỳ thi, thành lập các đội xe miễn phí (gồm 111 xe ) đưa đón thí sinh tham gia dự thi, bên cạnh đó còn phát đồ ăn, nước uống miễn phí cho thí sinh. Điều phối phân luồng giao thông, giữ gìn trật tự an toàn giao thông.

Vũ Hùng

.