.

Cử tri huyện Chư Sê và TP. Pleiku:

Kiến nghị những vấn đề nổi cộm tại địa phương

Thứ Năm, 21/06/2018, 11:41 [GMT+7]
.
(GLO)- Ngày 20-6, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai gồm các ông: Bùi Văn Cường- Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ủy viên Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội; Trung tá Rơ Mah Tuân-Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội và bà Nguyễn Thị Mai Phương-Vụ trưởng Vụ pháp chế, Bộ Khoa học và Công nghệ, Ủy viên Thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Bờ Ngoong, Al Bá (huyện Chư Sê) và xã Gào, Ia Kênh, Diên Phú (TP. Peiku).
 

 

Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Gào. Ảnh: V.H
Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Gào. Ảnh: V.H
 
Tại các buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã thông báo đến cử tri kết quả Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV. Các cử tri đã phát biểu nêu lên những ý kiến đề nghị các đại biểu Quốc hội kiến nghị các cơ quan chức năng, bộ, ngành và Chính phủ xem xét giải quyết một số vấn đề cụ thể như: Hiện nay, giá các mặt hàng nông sản giảm thấp, đặc biệt là cây hồ tiêu và chanh leo bị bệnh chết, đời sống của nhân dân gặp nhiều khó khăn vì vậy cử tri đề nghị đại biểu Quốc hội kiến nghị các bộ, ngành tìm giải pháp để người dân được khoanh nợ, giãn nợ ngân hàng. Cùng với đó, các mặt hàng vật tư nông nghiệp đạt chất lượng kém nên ít nhiều ảnh hưởng đến việc sản xuất của nhân dân. Nhiều đại biểu cho rằng đường giao thông nông thôn nhanh xuống cấp, trong khi đó nhiều phương tiện quá khổ, quá tải lưu thông khiến các tuyến đường hư hỏng vì vậy các cấp chính quyền cần có giải pháp để xử lý vấn đề này. Cử tri đề nghị ngành Điện lực cần tập trung đầu tư, xây dựng các tuyến đường điện đạt chất lượng, an toàn để phục vụ cho nhân dân tưới vào mùa khô; việc quy hoạch xây dựng các công trình phải công khai để nhân dân biết. Nhiều cử tri cũng bày tỏ sự đồng tình với việc Quốc hội chưa thông qua Luật Đơn vị hành chính- kinh tế đặc biệt Vân Đồn; Bắc Vân Phong và Phú Quốc. Cử tri đề nghị các đại biểu Quốc hội kiến nghị Chính phủ và các cơ quan bảo vệ pháp luật xử lý nghiêm những đối tượng lợi dụng vấn đề này để xúi giục nhân dân biểu tình, gây rối làm ảnh hưởng đến tình hình tình hình an ninh trật tự ở các địa phương.
 
Đại diện chính quyền địa phương đã giải trình một số vấn đề mà cử tri quan tâm thuộc lĩnh vực quản lý của mình. Thay Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, đồng chí Bùi Văn Cường đã đánh giá cao những ý kiến mang tính xây dựng của các cử tri. Đồng thời đề nghị các cử tri hãy tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước; các đại biểu Quốc hội sẽ phát huy vai trò, trách nhiệm của mình trong việc thông qua những vấn đề có tính quyết sách của đất nước. Các cử tri cần thể hiện tình thần yêu nước bằng việc chăm lo sản xuất để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, không nghe theo những luận điệu xuyên tạc của kẻ xấu có những việc làm, hành động ảnh hưởng đến an ninh trật tự.
 
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ tập hợp các ý kiến phản ánh, kiến nghị của cử tri để đề nghị các bộ, ngành và Chính phủ xem xét trả lời cử tri trong thời gian thích hợp.
Vĩnh Hoàng
.