.

Chư Prông: Mưa lớn khiến hàng chục nhà dân bị ngập

Thứ Hai, 11/06/2018, 15:14 [GMT+7]
.

(GLO)-  Chiều 11-6, ông Nguyễn Đức Tuyên-Chủ tịch UBND xã Ia Lâu, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai, cho biết: Trong những ngày qua, do mưa lớn kéo dài nên mực nước tại suối Cát dâng cao gây ngập 40 nhà dân tại 2 thôn: Phố Hiến, Đồng Tiến và làng Đút. Ngay khi sự việc xảy ra, UBND xã đã huy động các lực lượng đến hỗ trợ người dân di chuyển tài sản đến nơi an toàn và khắc phục hậu quả.    

Nước dâng bất ngờ tràn vào nhà dân cuối lưu vực suối. Ảnh: Thế Chiến
Nước tràn vào nhà dân. Ảnh: Thế Chiến

 

Theo thống kê sơ bộ, nước dâng cao làm thiệt hại khoảng 300 con gia cầm, 4 ao cá của người dân. Riêng hoa màu chưa thể thống kê được thiệt hại. Cũng theo ông Tuyên, hiện tại, nước đang rút dần, chỉ còn một số khu vực bị chia cắt cục bộ. Xã đã cử các lực lượng giúp đỡ người dân dọn vệ sinh môi trường, xử lý nước sinh hoạt… đồng thời tuyên truyền, vận động người dân không lên rẫy, tổ chức cắm biển cảnh báo hạn chế không cho người dân qua lại các khu vực nguy hiểm.

 

 Người dân bất chấp lũ dâng vẫn đi rà cá thoát ra khỏi ao. Ảnh: Thế Chiến
Ảnh: Thế Chiến

 

Trao đổi qua điện thoại, ông Nguyễn Anh Dũng-Chủ tịch UBND huyện Chư Prông, cho biết: Ngoài xã Ia Lâu, tại xã Ia Piơr cũng có 10 nhà dân bị ngập lụt. Lực lượng chức năng đã chủ động triển khai các phương án phòng-chống lụt bão theo phương châm 4 tại chỗ.

 Nguyễn Diệp

.