.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn:

Thăm, làm việc tại huyện Mang Yang và Đak Pơ

Thứ Năm, 08/02/2018, 08:55 [GMT+7]
.

(GLO)- Ngày 7-2, đồng chí Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Tỉnh ủy đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà và làm việc tại 2 xã: Hà Ra (huyện Mang Yang) và An Thành (huyện Đak Pơ). Cùng tham gia buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy Mang Yang, Đak Pơ cùng hệ thống chính trị 2 xã Hà Ra và An Thành.
 

Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn thăm, tặng quà tại huyện Mang Yang và Đak Pơ. Ảnh: P.L
Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn thăm, tặng quà tại huyện Mang Yang và Đak Pơ. Ảnh: P.L

Tại xã Hà Ra và An Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn yêu cầu các địa phương báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2017 và công tác đấu tranh xóa bỏ tà đạo “Hà Mòn” trên địa bàn. Trong đó, Phó Bí thư Tỉnh ủy rất quan tâm đến công tác hỗ trợ tại các làng trọng điểm của khối Mặt trận và các đoàn thể tỉnh.

 

Theo đó, tại xã Hà Ra, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và huyện phối hợp với Sở Giao thông-Vận tải đã làm 1 đoạn đường dài gần 200 m. Hội Nông dân tỉnh triển khai dự án khoa học công nghệ hỗ trợ làng Kdung I (hỗ trợ 20 con dê Bách Thảo/4 hộ và 5.500 cây giống bời lời/2 hộ). Tại xã An Thành, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã hỗ trợ 2 con dê cho 2 hộ từng tin theo tà đạo “Hà Mòn” tại làng Kuk Đak để phát triển kinh tế. Ngoài ra, thực hiện Chương trình 135, xã An Thành đã tiến hành làm đường giao thông nông thôn tại làng Kuk Kôn, làng Bút và Kuk Đak với tổng kinh phí 750 triệu đồng. Đến nay, công tác hỗ trợ, tặng quà Tết các gia đình chính sách, người có công, người nghèo tại các làng trọng điểm đã cơ bản hoàn thành, đảm bảo cho người dân đón Tết yên vui.

Sau khi nghe địa phương, ban, ngành, đoàn thể báo cáo công việc đã thực hiện trong năm 2017 tại các làng trọng điểm, Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn đã chỉ đạo: Trong năm 2018, MTTQ và các đoàn thể tiếp tục tập trung nguồn lực để xây dựng hệ thống chính trị tại các làng trọng điểm ngày càng vững mạnh; phải lấy đoàn viên, hội viên tốt trong các làng trọng điểm làm gương để cảm hóa những người chưa tốt. Lực lượng Công an trong quá trình nắm địa bàn cần thường xuyên báo cáo, tham mưu để tỉnh có hướng chỉ đạo phù hợp.

Trong chuyến công tác, Phó Bí thư Tỉnh ủy cũng đã tặng nhiều phần quà cho chính quyền xã Hà Ra, An Thành; tặng quà cho chi bộ các làng Kret Krot, Kdung I (xã Hà Ra), Kuk Kôn, Kuk Đak (xã An Thành) và các tổ công tác phát động quần chúng của huyện, các gia đình chính sách. Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các ban, ngành, đoàn thể tỉnh cũng tặng quà cho các Ban Công tác Mặt trận, chi đoàn, chi hội Nông dân, Phụ nữ, Cựu chiến binh tại nơi đoàn đến làm việc.

Phương Linh

.