.
(GLO)- Tết cổ truyền dân tộc đang đến thật gần, trong không khí người người háo hức chờ đón, những người nông dân nghèo ở xã Lơ Ku (huyện Kbang) vui mừng biết bao, khi nhận được sự quan tâm, chia sẻ của các cơ quan, hội đoàn thể. Lời động viên, suất quà thiết thực đã tiếp thêm động lực giúp hội viên nghèo vượt qua khó khăn, đón Tết trọn vẹn, đầm ấm.    
 

P

 Những lời động viên, món quà ý nghĩa thiết thực, tiếp thêm động lực cho hội viên nghèo ở xã Lơ Ku (huyện Kbang) vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Ảnh: Ngọc Minh
Những lời động viên, món quà ý nghĩa thiết thực, tiếp thêm động lực cho hội viên nghèo ở xã Lơ Ku (huyện Kbang) vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Ảnh: Ngọc Minh
 
 
Ông Vũ Nhật Tăng-Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở Agribank Đông Gia Lai cho biết: Những món quà tuy nhỏ nhưng thể hiện trách nhiệm, sự quan tâm, động viên kịp thời của các cấp Hội nông dân tỉnh và Agribank Đông Gia Lai đối với các hội viên nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để có điều kiện đón Tết cổ truyền của dân tộc trọn vẹn, đầy đủ hơn.
  

Nhân dịp Tết Nguyên đán 2018, Hội Nông dân tỉnh Gia Lai phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn-Chi nhánh Đông Gia Lai (Agribank Đông Gia Lai) tổ chức chương trình “Tết yêu thương” cho những hội viên nghèo trên địa bàn tỉnh. Tại 2 xã Tơ Tung và Lơ Ku (huyện Kbang) Ban tổ chức đã thăm hỏi, động viên, đồng thời tặng 10 suất quà, trị giá 1 triệu đồng/suất cho các hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 
 
Năm 2016, vợ chồng anh Đinh Nguy, làng Kbông, xã Lơ Ku (huyện Kbang), tách ra ở riêng, sống trong ngôi nhà tạm bợ. 2 vợ chồng và 2 đứa con tuổi ăn tuổi học đều trông vào 1 sào ruộng lúa, năng suất thấp. “Vợ chồng mình chủ yếu đi làm thuê, làm mướn, ngày nào có công kiếm được 50-70 ngàn đồng/ngày. Mình đang đợi người ta kêu đi chặt mía lấy tiền tiêu Tết. Năm nay, được Hội Nông dân tỉnh cho 10 kg gạo, dầu ăn, nước mắm, bột ngọt, bánh kẹo và 700 ngàn đồng. Tiền đó mình để trả công thuê máy phay ruộng, còn thừa mua áo mới cho 2 đứa con. Mình cảm ơn rất nhiều”-anh Nguy vui vẻ nói. 
 
Gia đình anh Lầu Văn Dé ở thôn 1, xã Lơ Ku (huyện Kbang) cũng đang sống trong căn nhà tranh tạm, đã xuống cấp. Anh chia sẻ: “Gia đình tôi có gần 1 ha đất, trồng bắp và mía, không có tiền đầu tư nên năng suất không cao. Năm nay giá mía xuống thấp, bắp thu chẳng được bao nhiêu. Con còn nhỏ, bản thân đau yếu, thường xuyên đi viện. Lần đầu tiên tôi được nhận quà to như thế này. Nhu yếu phẩm để dùng trong dịp Tết, còn tiền tôi về mua bắp giống và quần áo cho con diện Tết”. 
 
Theo số liệu thống kê, Hội Nông dân xã Lơ Ku, huyện Kbang có 499 hội viên, trong đó có 201 hội viên nghèo. Bà Dương Thị Thanh Xuân-Phó Bí thư Đảng ủy xã Lơ Ku (huyện Kbang) cho biết: Lơ Ku là xã đặc biệt khó khăn của huyện, kinh phí hạn hẹp. Các cấp Hội Nông dân đã quan tâm về địa phương thăm hỏi và tặng những suất quà đầy ý nghĩa, thiết thực cho nông dân nghèo nơi đây có thêm kinh phí, vơi bớt khó khăn, khi Tết cổ truyền dân tộc đang đến gần, đón một mùa Xuân vui tươi, đầm ấm.
 
Không chỉ mang Tết yêu thương đến với người nghèo Kbang, Hội Nông dân tỉnh còn lan tỏa đến với các huyện, thị trên địa bàn tỉnh. “Trước thềm Tết Nguyên đán 2018, chúng tôi tổ chức thăm, tặng 56 suất quà cho các hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các huyện Kbang, Đak Pơ, Kông Chro, Mang Yang, Đak Đoa và Ia Pa, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng, tương ứng với tổng số tiền 56 triệu đồng. Với mong muốn chung tay chia sẻ, giúp đỡ hội viên nghèo, có thêm động lực, sớm khắc phục khó khăn, vươn lên, dần ổn định cuộc sống, đón năm mới đầm ấm, yên vui hơn”-ông Đỗ Văn Luân-Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Gia Lai cho biết.
Ngọc Minh
.