.

Gia Lai: Tập trung chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018

Thứ Hai, 05/02/2018, 12:40 [GMT+7]
.

(GLO)- Vừa qua, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Lao động-Thương binh và Xã hội cùng các cơ quan liên quan tại địa phương thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm, nhằm chuẩn bị tốt các điều kiện cho người dân được đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 vui tươi, đầm ấm, an toàn, tiết kiệm.

Đảm bảo tất cả các đối tượng chính sách đều có quà và được nhận quà trước Tết. Ảnh: Trần Dung
Đảm bảo tất cả các đối tượng chính sách đều có quà và được nhận quà trước Tết. Ảnh: Trần Dung

 

Theo đó, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tiếp tục tập trung rà soát, nắm bắt cụ thể tình hình đời sống của các đối tượng chính sách (người có công với cách mạng, người nghèo, người cao tuổi, người khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, người dân ở vùng bị thiệt hại nặng nề do thiên tai, bão, lũ...) để có sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời; tổ chức thăm hỏi, tặng quà đúng đối tượng, đúng chế độ, tránh trùng lặp, chồng chéo; bảo đảm cho tất cả trẻ em trong các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, trẻ em ở vùng biên giới, biển, đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng kinh tế khó khăn đều được đón Tết vui tươi, đầm ấm. Đối với những địa phương được hỗ trợ gạo cứu đói trong dịp Tết Nguyên đán và giáp hạt đầu năm 2018, cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc hỗ trợ, đảm bảo người dân được nhận gạo đầy đủ, đúng đối tượng.

 

Bên cạnh đó, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh cùng Hiệp hội doanh nhân tỉnh theo dõi, nắm tình hình lương, thưởng Tết của người lao động tại các doanh nghiệp. Các sở ngành liên quan kiểm tra và thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn lao động trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán; xử lý kịp thời khi có tai nạn, sự cố lao động xảy ra nhằm bảo đảm an toàn tối đa cho người lao động và nhân dân.

 

Công an tỉnh tăng cường công tác phòng, chống mại dâm và cai nghiện ma túy; chỉ đạo việc tổ chức cho học viên trong cơ sở cai nghiện đón Tết vui vẻ, an toàn, tiết kiệm; xây dựng các phương án đảm bảo an ninh trật tự trong cơ sở cai nghiện và tuyệt đối không để xảy ra tình trạng học viên bỏ trốn tập thể, phá hoại cơ sở vật chất, gây mất ổn định tình hình chính trị - xã hội tại địa phương.

 

Giải quyết kịp thời những vấn đề phức tạp phát sinh liên quan đến lĩnh vực quản lý của Ngành Lao động - Thương binh và Xã hội tại địa phương trong dịp Tết; rà soát, chỉ đạo giải quyết kịp thời các vụ tranh chấp, khiếu nại, tố cáo ngay từ cơ sở, đặc biệt là đối với lĩnh vực người có công…

 

Trần Dung

.