.
 
(GLO)- Sáng mùng 1 Tết, không khí Xuân đã lan tỏa khắp Phố núi Pleiku. Ngày đầu năm mới, người dân bắt đầu đổ về các chùa ngày một đông để hái lộc đầu năm, cầu mong gia đạo bình an. Dòng người tấp nập còn nối nhau đến các nghĩa trang viếng mộ, thắp hương cho người thân đã khuất.
 
Không khí
Ngày đầu năm mới, người dân bắt đầu đổ về các chùa ngày một đông để hái lộc đầu năm, cầu mong gia đạo bình an. Ảnh: M.N
 
Tại Tịnh xá Ngọc Phúc (đường Phan Đình Phùng, TP. Pleiku), ngay từ sáng sớm đã có rất đông người dân đến cầu an trong ngày đầu năm mới. Anh Nguyễn Tự Long (phường Hoa Lư, TP. Pleiku) dẫn theo con trai hơn 3 tuổi đi chùa cầu  mong cho gia đình hạnh phúc, cầu chúc những người thân, bạn bè khỏe mạnh; công việc kinh doanh được thuận buồm xuôi gió. “Một năm làm việc vất vả nên đầu năm cũng muốn đi chùa tận hưởng không khí thanh tịnh, cho lòng thảnh thơi, an nhàn”-anh Long vui vẻ nói.
 

 

Cầu mong
Nhiều người đến chùa cầu mong gia đạo bình an, công việc kinh doanh được "thuận buồm, xuôi gió". Ảnh: M.N
 
Cùng mẹ lên chùa đầu năm, em Trần Thị Vân Anh (lớp 9 Trường Phạm Hồng Thái, TP. Pleiku) cũng cầu mong cho gia đình mình luôn khỏe mạnh, việc học hành đạt dược nhiều kết quả như ý. Trong khi đó, anh Nguyễn Hữu Hà (phường Hội Phú, TP. Pleiku) đang tay trong tay cùng với bạn gái là Tôn Nữ Hoàng Thi (phường Trà Bá, TP. Pleiku) đi chùa đầu năm để cầu mong tình duyên bền chặt, gia đình, người thân,  bạn bè luôn được khỏe mạnh, bình an trong năm mới.
 
 
Ngoài việc đi lễ chùa đầu năm mới, các gia đình cũng đổ về các nghĩa trang để viếng mộ, thắp hương cho ông bà, những người thân đã khuất. 

 

Ngoài
Các gia đình cũng đổ về các nghĩa trang để viếng mộ, thắp hương cho ông bà, những người thân đã khuất. Ảnh: M.N
 
Tại nghĩa trang TP. Pleiku (xã Trà Đa), chị Bùi Thị Ngọc Lý (phường Yên Thế, TP. Pleiku) cho biết, chị đến thắp hương cho đứa con gái bị bệnh mất lúc 3 tuổi. Cháu Đỗ Gia Huy-6 tuổi, cũng theo mẹ đến thắp hương cho chị mình.
 
bbbb
Cháu Đỗ Gia Huy-6 tuổi, cũng theo mẹ đến thắp hương cho chị mình. Ảnh: M.N

 
Còn anh Trần Minh Nhật (phường Hội Thương, TP. Pleiku) cho biết: Ngày Tết có ý nghĩa rất thiêng liêng, khiến ai ai cũng muốn quay về với cội nguồn. Bản thân anh cũng vậy, mặc dù hiện đang làm việc tại TP. Hồ Chí Minh, nhưng năm nào anh cũng ăn Tết cùng gia đình. Sáng mùng 1 Tết hàng năm anh đều cùng gia đình tụ họp đi viếng mộ đầu năm, thắp hương tưởng nhớ người cha đã khuất.
 

 

Đã quá trưa nhưng dòng người vẫn tấp nập đổ về Nghĩa trang TP. Pleiku. Ảnh: M.N
Đã quá trưa nhưng dòng người vẫn tấp nập đổ về Nghĩa trang TP. Pleiku. Ảnh: M.N
 
Minh Nguyễn