.

Vụ cháu bé 14 tháng tuổi tử vong tại Bệnh viện Nhi:

Đề nghị kiểm điểm các cá nhân, tập thể liên quan

Thứ Năm, 19/10/2017, 07:33 [GMT+7]
.

(GLO)- Chiều 18-10, ông Mai Xuân Hải-Giám đốc Sở Y tế cho biết đã giao cho Bệnh viện Nhi tỉnh họp kiểm điểm trách nhiệm đối với các cá nhân và tập thể của Khoa Nội tổng hợp-Y học cổ truyền và Khoa Hồi sức tính cực chống độc.

 

Trước đó, sau khi Bệnh viện Nhi lập Hội đồng kiểm thảo tử vong, Sở Y tế đã có Văn bản số 260/BC-SYT báo cáo Bộ Y tế về trường hợp tử vong của bệnh nhi P.Đ.P. (14 tháng tuổi, trú tại phường Hội Phú, TP. Pleiku).

Hội đồng kiểm thảo tử vong đã chỉ ra những thiếu sót như: không tiên lượng hết được bệnh do bệnh khó, biểu hiện bệnh không rõ ràng, các xét nghiệm cận lâm sàng đã thực hiện đều trong giới hạn bình thường; chưa tiến hành hội chẩn khoa, chưa giải thích rõ ràng để người nhà bệnh nhân hiểu về bệnh lý; văn hóa ứng xử còn chưa đảm bảo dẫn đến việc người nhà bệnh nhân hiểu nhầm, bức xúc.  

Từ những kết luận trên, Sở Y tế yêu cầu lãnh đạo Bệnh viện Nhi tổ chức họp kiểm điểm cá nhân, khoa phòng có sai phạm về quy trình chuyên môn trong khám, theo dõi và tiên lượng bệnh, quy chế hội chẩn, quy tắc giao tiếp ứng xử của cán bộ y tế. Bên cạnh đó, Bệnh viện Nhi cần xây dựng quy trình chuyên môn, bố trí nhân lực, trang-thiết bị hợp lý để đảm bảo công tác cấp cứu, khám-chữa bệnh đạt kết quả cao nhất, giảm thiểu tình trạng sai sót chuyên môn.

Lê Văn Ngọc

.