.

Đoàn Giám sát Hội đồng nhân dân tỉnh:

Làm việc với UBND tỉnh Gia Lai về chất lượng các công trình giao thông

Thứ Ba, 31/10/2017, 13:34 [GMT+7]
.
(GLO)- Sáng 31-10, Đoàn Giám sát của Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh do bà Ayun H’Bút, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh về chất lượng đầu tư xây dựng các công trình giao thông. Về phía UBND tỉnh có đồng chí Nguyễn Đức Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các Sở, ngành có liên quan và lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố.
 

 

Ảnh: Hà Duy
Ảnh: Hà Duy
 
 
 
Theo báo cáo của UBND tỉnh, trong giai đoạn 2013-2017, toàn tỉnh đã đầu tư xây dựng 2.028 công trình giao thông với tổng chiều dài trên 1.386 km, tổng mức đầu tư xây dựng các dự án gần 3.775,5 tỷ đồng, trong đó, ngân sách Trung ương gần 1.780 tỷ đồng, ngân sách tỉnh trên 1.267 tỷ đồng, ngân sách huyện trên 738,7 tỷ đồng. Nhìn chung, các dự án giao thông đã phát huy hiệu quả sử dụng, góp phần hoàn thiện hạ tầng cơ sở trên địa bàn tỉnh, đáp ứng nhu cầu giao thông của người dân, nhất là bà con vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần quan trọng trong công cuộc xóa đói giảm nghèo và thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội địa phương.
 
Qua khảo sát thực tế nhiều tuyến giao thông tại Đak Đoa, Phú Thiện, Kông Chro, Chư Prông và sau khi làm việc với các Sở, ngành có liên quan,  các thành viên Đoàn Giám sát đề nghị UBND tỉnh quan tâm tới các vấn đề: đầu tư đồng bộ hệ thống thoát nước dọc và ngang trên các tuyến đường; quan tâm bố trí nguồn vốn cho công tác duy tu, bảo dưỡng; đề nghị chính quyền địa phương các cấp và các Sở, ngành có liên quan tuyên truyền ý thức giám sát, bảo vệ chất lượng công trình cho người dân, đồng thời nâng cao trình độ cho Ban Giám sát cộng đồng...
 
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đức Hoàng yêu cầu Sở Giao thông-Vận tải kiểm tra và tổng hợp lại khối lượng cần duy tu bảo dưỡng đề xuất lên UBND tỉnh nhằm bổ sung kinh phí thực hiện; các địa phương cần làm tốt công tác tuyên truyền cho người dân, phải có đội ngũ cán bộ tốt, tâm huyết, sâu sát và có trách nhiệm để tăng cường công tác quản lý công trình sau xây dựng. Phó Chủ tịch UBND cho biết, so với các tỉnh trong khu vực, Gia Lai là địa phương làm rất tốt việc đầu tư xây dựng hệ thống giao thông nông thôn, do vậy, các địa phương phải nâng cao hơn nữa ý thức giữ gìn, quản lý, bố trí vốn dự phòng từ những nguồn hợp lý để thực hiện công tác duy tu bảo dưỡng kịp thời nhằm nâng cao tuổi thọ các tuyến đường.  
 
Hà Duy
.