.

Đào được cây trắc khủng trị giá hàng trăm triệu đồng

Thứ Sáu, 20/10/2017, 16:13 [GMT+7]
.

(GLO)- Ngày 20-10, Công an huyện Ia Grai cho biết có một gia đình tại xã Ia Bă đào được cây trắc khủng trị giá hàng trăm triệu đồng.
 

Cây trắc khủng mới đào được vẫn để trong sân nhà ông Rơ Châm Pyp. Ảnh: N.T
Cây trắc khủng mới đào được vẫn để trong sân nhà ông Rơ Châm Pyp. Ảnh: N.T

Ông Rơ Châm Pyp (trú làng Dun De, xã Ia Bă, huyện Ia Grai)-chủ sở hữu cây trắc khủng vừa đào được cho biết: Đầu tháng 10-2017, ông Rơ Châm Thúc (trú làng A Mui, xã Ia Ka, huyện Chư Pah, Gia Lai) cùng một vài người làng nghi ngờ dưới đất rẫy của tôi có cây trắc đã thỏa thuận để đào cây trắc lên. Đào sâu xuống 4 mét đất ruộng thì chúng tôi phát hiện cây trắc này có đường kính khoảng 40 cm, dài 8 mét. Do cây trắc quá dài quá nên chúng tôi đã cưa làm đôi, mỗi đoạn dài 4 mét. Đào được cây trắc, chúng tôi thống nhất đưa về nhà tôi để và tìm người bán. Sau khi đưa về nhà tôi bỏ thì có rất nhiều người tìm đến hỏi mua và có người trả giá khoảng 350 triệu.

Hiện cây trắc khủng mới đào được vẫn để trước sân nhà ông Pyp. Xác định đây là cây trắc đã bị chôn vùi lâu năm trong đất vườn ông Pyp tại suối Ia Lo (làng Dun De, Ia Bă), chính quyền huyện Ia Grai đã giao gia đình ông Pyp tự xử lý. Đồng thời, Công an huyện Ia Grai cũng triển khai các biện pháp nhằm bảo vệ an ninh trên địa bàn xã.

Nguyễn Tú

.