.

Đoàn giám sát HĐND tỉnh làm việc với UBND tỉnh về công tác quản lý, bảo vệ rừng

Thứ Tư, 24/05/2017, 06:55 [GMT+7]
.

(GLO)- Sáng 23-5, đoàn giám sát của HĐND tỉnh do ông Nguyễn Đình Phương-Trưởng ban Kinh tế-Ngân sách HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với UBND tỉnh về thực hiện các kiến nghị sau giám sát về công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh. Làm việc với đoàn giám sát có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kpă Thuyên và lãnh đạo các sở, ngành liên quan.
 

Đoàn Giám sát HĐND tỉnh làm việc với UBND tỉnh. Ảnh: L.N
Đoàn Giám sát HĐND tỉnh làm việc với UBND tỉnh. Ảnh: L.N

Tại buổi làm việc, đoàn giám sát đã thông báo kết quả giám sát ở các địa phương và với Công an tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh và Tòa án nhân dân tỉnh trong việc thực hiện các kiến nghị sau giám sát về công tác quản lý, bảo vệ rừng; công tác điều tra, truy tố, xét xử các vụ án trong quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh. Theo đó, các ngành, địa phương đã tăng cường các biện pháp trong công tác quản lý, bảo vệ rừng; việc điều tra, truy tố, xét xử các vụ án liên quan đến công tác quản lý, bảo vệ rừng được xử lý nghiêm. Tuy nhiên, thực tế vẫn còn nhiều khó khăn, vướng mắc như: việc phối hợp giữa các ngành chức năng, các địa phương giáp ranh chưa chặt chẽ; một số đơn vị chủ rừng chưa làm hết trách nhiệm, tình trạng phá rừng trái phép còn diễn ra; việc thu hồi đất rừng bị lấn chiếm, công tác điều tra, truy tố, xác định đối tượng vi phạm và thu hồi tang vật vi phạm rất khó khăn…

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kpă Thuyên đã tiếp thu những ý kiến của các thành viên trong đoàn. Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Ủy ban nhân dân tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo các ngành, địa phương tăng cường và đẩy mạnh hơn nữa công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn. Trong đó, tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho người dân trong việc cùng tham gia quản lý, bảo vệ rừng; củng cố hoạt động của các đơn vị chủ rừng và lực lượng chức năng làm nhiệm vụ quản lý, bảo vệ rừng. Đối với việc quy hoạch, rà soát 3 loại rừng, UBND tỉnh đã chỉ đạo các ngành thực hiện xong và đang trình Chính phủ phê duyệt.

Lê Nam

.