.

Rút kinh nghiệm và triển khai một số nhiệm vụ sau hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai 2016

Thứ Bảy, 24/12/2016, 07:35 [GMT+7]
.

(GLO)- Chiều 23-12, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức họp rút kinh nghiệm và triển khai một số nhiệm vụ sau Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016. Tham dự có các thành viên Ban Chỉ đạo, các Tiểu ban phục vụ Hội nghị Xúc tiến đầu tư và đại diện lãnh đạo các Sở, ngành. Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Võ Ngọc Thành chủ trì cuộc họp.
 

Ảnh: Hà Duy
Ảnh: Hà Duy

Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016 diễn ra trong 2 ngày 17, 18-12 đã thu hút được sự chú ý của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước. Ngay tại Hội nghị, UBND tỉnh đã trao quyết định đầu tư và giấy chứng nhận đầu tư cho 10 dự án của 10 doanh nghiệp đăng ký đầu tư với tổng vốn đăng ký là 5.455 tỷ đồng; ký cam kết đầu tư với đại diện các nhà đầu tư đăng ký triển khai thực hiện 12 dự án đầu tư với tổng vốn đăng ký 15.420 tỷ đồng. Các ngân hàng thương mại ký cam kết tín dụng với các doanh nghiệp có dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh với tổng số vốn dự kiền là 4.744 tỷ đồng.

Theo đánh giá, Hội nghị lần này được tổ chức với quy mô lớn cùng nhiều hoạt động bên lề và có sự tham gia của nhiều cơ quan, đơn vị, thể hiện tính chuyên nghiệp trong tất cả các khâu tổ chức. Công tác quảng bá, tuyên truyền được triển khai tích cực trước, trong và sau Hội nghị. Nhiều đơn vị đã chung tay góp phần vào công tác an sinh xã hội. Tuy nhiên, Hội nghị còn tồn tại một số hạn chế cần khắc phục như: địa điểm phải thay đổi khi gần tới thời gian diễn ra Hội nghị; thiếu một số khách mời có quan hệ với tỉnh; do rút ngắn thời gian nên một số nội dung thảo luận bị rút ngắn...

Sau khi nghe ý kiến của đại diện lãnh đạo các Sở, ngành về công tác tổ chức Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành chỉ đạo, sau Hội nghị, các đơn vị có liên quan tích cực, tập trung thực hiện các nhiệm vụ: Gửi thư cảm ơn các đại biểu khách mời; Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch chú ý chỉ đạo việc đào tạo lại đội ngũ nhân viên đang công tác tại các nhà hàng, khách sạn một cách chuyên nghiệp; phải có các quy định quản lý các loại giống cây trồng vật nuôi; thể chế hóa các quy định, quyết định trong đầu tư, xây dựng cơ bản, bộ mặt đô thị...; quản lý các danh lam thắng cảnh, các hoạt động du lịch; thể chế bằng quy định cụ thể các vấn đề liên quan tới vệ sinh an toàn thực phẩm như nhà hàng, ăn uống, quán ăn lề đường...; mở một số lớp đào tạo ngắn hạn cho doanh nghiệp hoạt động du lịch; đào tạo công tác quản lý cho chủ các nhà hàng, khách sạn... Trong quý I, các thể chế này phải hoàn thành.

Hà Duy

.