.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành:

Chư Sê cần quy hoạch lại sản xuất

Thứ Tư, 02/03/2016, 08:55 [GMT+7]
.

(GLO)- Chiều 29-2, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến kiểm tra tình hình hạn hán tại huyện Chư Sê.

  Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các Sở, ngành làm việc với huyện Chư Sê. Ảnh: Nguyễn Diệp
Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các Sở, ngành làm việc với huyện Chư Sê. Ảnh: Nguyễn Diệp

Theo báo cáo của UBND huyện Chư Sê, trong 2 tháng đầu năm nay, tổng diện tích cây trồng bị thiếu nước tưới trên địa bàn huyện là 2.925,95 ha. Trong đó, 357,4 ha lúa nước bị mất trắng; 1.969,36 ha cà phê và 587,39 ha hồ tiêu thiếu nước tưới… Đặc biệt, nắng hạn kéo dài khiến người dân 2 xã Ayun và Hbông bị thiếu nước sinh hoạt. UBND huyện đã xuất ngân sách trên 376 triệu đồng hỗ trợ 2 xã mua bồn chứa nước và vận chuyển nước sạch cho người dân sử dụng trong thời gian khô hạn.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành nhấn mạnh: Hạn hán đang diễn ra rất khốc liệt và lan rộng. Vì vậy, người dân cần sử dụng nguồn nước tiết kiệm. Huyện cần khẩn trương xây dựng nhà máy nước sinh hoạt để người dân không còn thiếu nước; quy hoạch lại vấn đề sản xuất; tổng kết, đánh giá 2 xã Ayun và Hbông người dân mong muốn gì để thoát nghèo… Đặc biệt, huyện phải triển khai quyết liệt các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông đối với xe công nông lưu thông trên các tuyến đường. Chủ tịch UBND tỉnh cũng chỉ đạo các sở, ban, ngành của tỉnh giúp huyện Chư Sê tháo gỡ những khó khăn, tạo môi trường thuận lợi để thu hút đầu tư vào huyện…

Nguyễn Diệp

.