.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành:

Cần chuyển đổi cây trồng ở những vùng thường xuyên bị hạn

Thứ Ba, 01/03/2016, 13:10 [GMT+7]
.

(GLO)- Sáng 29-2, đồng chí Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh đã đi thực tế kiểm tra tình hình hạn hán tại huyện Chư Pưh.

Ảnh: Duy Hùng
Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành (bên phải) kiểm tra tình hình nắng hạn tại huyện Chư Pưh. Ảnh: Duy Hùng

Theo báo cáo của huyện Chư Pưh, tính đến ngày 26-2, toàn huyện có 421,95/510,1 ha lúa Đông Xuân bị khô hạn. Trong đó, diện tích không có nguồn nước để tưới bổ sung là 349,69 ha, diện tích có nguồn nước tưới bổ sung là 72,26 ha. Ngoài ra, toàn huyện còn có khoảng 800 ha hồ tiêu, 900 ha cây cà phê đang khó khăn về nước tưới. Tình hình khô hạn cũng khiến 447 hộ dân trên địa bàn huyện bị thiếu nước sinh hoạt, chủ yếu là các hộ đồng bào dân tộc thiểu số. Nguyên nhân là do các giếng đào, giếng khoan sâu bị cạn kiệt nước.

Sau khi đi kiểm tra thực tế tình hình khô hạn tại cánh đồng xã Chư Don và xã Ia Phang, phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo huyện Chư Pưh, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành đã đánh giá cao công tác xây dựng kế hoạch phòng-chống hạn hán vụ Đông Xuân 2015-2016, ứng phó với ảnh hưởng của hiện tượng El Nino trên địa bàn và công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tuyên truyền cho người dân về phòng-chống hạn hán của huyện Chư Pưh. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu huyện cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân phòng-chống hạn hán; khuyến cáo người dân chuyển đổi cây trồng ở những vùng thường xuyên bị hạn, đồng thời sớm xây dựng kế hoạch ứng phó trong mùa mưa bão sắp đến.

Duy Hùng

.