.

Gia Lai: Tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng ngày toàn dân hiến máu tình nguyện

Thứ Ba, 07/04/2015, 20:33 [GMT+7]
.

(GLO)- Sáng 7-4, tại Nhà Thiếu nhi tỉnh, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Gia Lai đã long trọng tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng ngày toàn dân hiến máu tình nguyện (7-4). Buổi lễ mang thông điệp "Hiến máu cứu người vì một cộng đồng khỏe mạnh"; "Hiến máu cứu người-xin đừng thờ ơ"; "Hiến máu cứu người-một nghĩa cử cao đẹp".
 

Quang cảnh buổi lễ. ảnh: Trần Dung
Quang cảnh buổi lễ. Ảnh: Trần Dung

Tham dự buổi lễ có đồng chí Kpă Thuyên-Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể trong tỉnh cùng hơn 800 đoàn viên thanh niên, đoàn viên công đoàn của các cơ quan, tổ chức trên địa bàn tỉnh.

Phong trào hiến máu tình nguyện trong toàn tỉnh thời gian qua đã trở nên rộng khắp, nhận được sự ủng hộ, tham gia của các tầng lớp nhân dân trong tỉnh. Lượng máu tiếp nhận được từ phong trào hiến máu tình nguyện ngày một tăng, góp phần thiết thực cứu chữa người bệnh.Tuy nhiên, tình trạng thiếu máu phục vụ cấp cứu và điều trị trong dịp hè thường xuyên xảy ra, gây ảnh hưởng lớn tới công tác điều trị tại các bệnh viện trong tỉnh. Vì vậy, để đảm bảo có đủ lượng máu phục vụ cấp cứu và điều trị cho người bệnh trong dịp hè năm nay, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đã kêu gọi các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, đặc biệt là cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên, đoàn viên công đoàn tích cực hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện.

 

Tham gia hiến máu. Ảnh: Trần Dung
Tham gia hiến máu. Ảnh: Trần Dung

Sau buổi lễ, hơn 300 cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên, đoàn viên công đoàn trong toàn tỉnh đã tham gia hiến máu. Qua khám sàng lọc, đơn vị tiếp nhận đã thu được 296 đơn vị máu.

Minh Dung

.