.

(GLO)- Ngày 9-4, tin từ Ông già Biển Hồ Quách Trọng Hoan (sinh năm 1941, trú xã Biển Hồ, TP. Pleiku, Gia Lai), sau hơn một ngày tìm kiếm, chiều hôm qua, xác em Võ Nguyễn Mai Hoa (sinh năm 2000, trú tổ 11, phường Thống Nhất, TP. Pleiku, Gia Lai- học lớp 9, Trường Trung học cơ sở Tôn Đức Thắng) đã được một người dân tìm thấy. Theo ông Hoan, xác của nạn nhân bị mắc trong một hốc đá dưới đáy hồ sâu hơn 20 mét.

Hiện trường vụ đuối nước thương tâm. Ảnh: Ngọc Linh
Hiện trường vụ đuối nước thương tâm. Ảnh: Ngọc Linh

Trước đó, khoảng 15 giờ 30 phút ngày 7-4-2015, sau khi được nghỉ một tiết học, em Hoa cùng 7 bạn học ra khu vực hồ nước nằm trong mỏ đá Hoàng Phong (xã Ia Dêr, huyện Ia Grai, Gia Lai) chơi. Tại đây, trong lúc nhẩn nhơ quanh khu vực hồ, Hoa và một bạn nữa bị trượt chân xuống nước. Nhóm bạn đi cùng đã hùa nhau cứu được một bạn, riêng Hoa thì chìm xuống lòng hồ.

Theo một người hàng xóm của nạn nhân, gia cảnh nhà Hoa khá khó khăn, mẹ em là bà Nguyễn Thị Thủy (sinh năm 1958), thường ngày bán trái cây ở chợ. Từ nhỏ, Hoa đã không có bố, nhà chỉ có hai mẹ con sống nương tựa lẫn nhau. Dù vậy, Hoa học rất giỏi, em vừa mới đi thi học sinh giỏi môn Văn cấp tỉnh. Khi nhận được hung tin, mẹ Hoa đã ngất xỉu tại chỗ.

Ngọc Linh

.