.

Trở lại thông tin vụ 40 học viên cai nghiện trốn trại: Đã có 18/40 học viên trở lại Trung tâm

Thứ Tư, 12/11/2014, 09:13 [GMT+7]
.

(GLO)- Sáng 12-11, bà Lê Thị Lượng-Giám đốc Trung tâm Chữa bệnh Giáo dục và Lao động Xã hội tỉnh Gia Lai (thôn 2, xã Biển Hồ, TP. Pleiku) cho biết, đến thời điểm hiện tại, đã có 18/40 học viên bỏ trốn đã quay lại Trung tâm.

Ảnh: Văn Ngọc
Ảnh: Văn Ngọc

Theo bà Lượng, Trung tâm đã phối hợp với chính quyền địa phương, Công an TP. Pleiku, Công an tỉnh Kon Tum cùng các cơ quan chức năng để tìm kiếm, tuyên truyền cũng như vận động gia đình của các học viên đưa họ trở lại Trung tâm. “Trong số 22 học viên còn lại, ngoài 8 học viên không có gia đình và chỗ ở cố định, chúng tôi sẽ đưa đầy đủ 32 học viên trở lại trung tâm để tiếp tục tiến hành chữa bệnh. Trong thời gian tới, Trung tâm sẽ phải tăng cường công tác an ninh, tuyên truyền cho các học viên để không xảy ra những trường hợp tương tự”. Ngoài ra, Giám đốc Trung tâm còn cho biết thêm, hiện chưa hề xuất hiện thông tin các học viên trốn trại có những hành vi vi phạm pháp luật.

Liên quan đến vụ 40 học viên trốn trại trưa 6-11, ông Lê Doãn Chiến-Chủ tịch UBND xã Biển Hồ (TP. Pleiku) cho biết, sau khi sự việc xảy ra, UBND xã đã tham gia phối hợp cùng các cơ quan tìm kiếm các học viên và tuần tra, kiểm soát để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, cảnh báo người dân cảnh giác đề phòng các học viên gây rối. Bởi theo nguồn tin của người dân, các học viên sau khi trốn trại đã ẩn nấp trong các vườn cà phê thuộc địa bàn thôn 2, xã Biển Hồ. “Trong những ngày qua, theo ghi nhận thì các học viên không gây thiệt hại gì cho người dân tại địa phương”-ông Chiến nói.

Trước đó, như Báo Gia Lai đã đưa tin, trưa 6-11, 40 học viên của Trung tâm Chữa bệnh Giáo dục và Lao động Xã hội tỉnh đã hô hào kích động rồi vượt rào bỏ trốn. Được biết, đây là vụ việc có số lượng học viên đông nhất trốn khỏi Trung tâm.

Văn Ngọc

.