.

TP. Pleiku: 40 học viên cai nghiện ma túy trốn khỏi Trung tâm

Thứ Năm, 06/11/2014, 21:09 [GMT+7]
.

(GLO)- Trưa 6-11, hàng chục học viên cai nghiện ma túy đã trốn khỏi Trung tâm Chữa bệnh Giáo dục Xã hội tỉnh (thuộc thôn 2, xã Biển Hồ, TP. Pleiku)  gây hoang mang cho người dân trong khu vực.

  Các đối tượng đã vượt rào để trốn khỏi trung tâm.  Ảnh: Văn Ngọc
Các đối tượng đã vượt rào để trốn khỏi Trung tâm. Ảnh: Văn Ngọc

Chiều 6-11, ông Lê Minh Lộc-Chánh Văn phòng Sở Lao Động-Thương Binh-Xã Hội tỉnh Gia Lai cho biết, sự việc xảy ra vào lúc 10 giờ 25 phút cùng ngày. Vào thời điểm này, khi các học viên vừa ăn cơm trưa xong, thì học viên Nguyễn Văn Bình (SN 1993, trú tại ổ 2, phường Duy Tân, TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum) hô hào, kích động các học viên khác rằng “thằng nào muốn về thì theo tao”. Nói rồi, Bình cùng 39 học viên cai nghiện ma túy bắt buộc tại Trung tâm này phá cổng khu trốn ra ngoài. Tiếp đó, nhóm này dùng cuốc kéo đổ đoạn thép gai tường rào của trung tâm dài khoảng 20 mét để trèo qua bỏ trốn. Ngay lúc đó, cán bộ nhân viên Trung tâm đã huy động vây bắt lại được 4 học viên và báo sự việc cho Công an TP. Pleiku.

Ngay sau đó, thông tin này được thông báo cho chính quyền và nhân dân các vùng lân cận. Ông Lê Doãn Chiến-Chủ tịch UBND xã Biển Hồ cho biết đã thông tin cho người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, tránh các đối tượng đột nhập trộm cắp tài sản, lẩn trốn trong nhà. Ông Vũ Quang Hưng-Phó Trưởng Công an xã Biển Hồ cho biết nhận được thông báo từ Công an TP. Pleiku lúc 11 giờ. Lực lượng dân quân xã phối hợp với lực lượng Công an đi tuần tra, bảo vệ người dân trên địa bàn, tránh tình trạng các đối tượng manh động, cướp tài sản của người dân.

Ông Hưng cũng cho biết, có người nhìn thấy các đối tượng lên hai xe taxi và rời khỏi địa phương. Một số người khác nhìn thấy nhóm đối tượng hơn 10 người lẩn trốn tại các vườn cà phê thuộc khu vực tổ 4, thôn 2 nhưng rà soát thì không thấy. Các đối tượng đều mặc quần ngắn và đi chân đất. “Rất có thể khi trời tối các đối tượng sẽ lợi dụng, tìm cách rời khỏi địa phương”- ông Hưng nhận định.

Cũng theo ông Lê Minh Lộc, đến chiều tối 6-11 các cơ quan chức năng đã bắt được 8 học viên, trong đó chưa bắt được người cầm đầu. “Hiện tại, chúng tôi đang phối hợp với Công an tỉnh và Công an địa phương khẩn trương bắt các đối tượng quay trở lại trung tâm”- ông Lộc nói.

Văn Ngọc

.