.

Thành phố Pleiku:

Một học sinh bị người lạ túm đầu, cắt tóc tại trường học

Thứ Năm, 24/10/2013, 13:43 [GMT+7]
.

(GLO)- Anh Thống Xuân Vũ, tổ 4, thôn Đức Thành, xã Ia Sao, huyện Ia Grai kể: Thường ngày, mỗi khi đi học về, con gái tôi là cháu Thống Như Quyền (học sinh lớp 4/3 Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, TP. Pleiku) hay nói chuyện vui vẻ với cả nhà. Riêng chiều 21-10, cháu ngồi thu mình vào một góc nhà. Thấy lạ tôi đến nhìn thì thấy mái tóc dài của con mình không rõ thế nào đã bị cắt ngắn, trông rất nham nhở. Cháu tỏ ra sợ sệt và lo lắng. Sau một lúc gặng hỏi thì cháu Quyền mới cho biết là bị một chị lạ mặt dùng kéo cắt tóc rồi bỏ chạy.
 

Cháu Quyền với mái tóc ngắn được mẹ cắt lại. Ảnh: Minh Triều
Cháu Quyền với mái tóc ngắn được mẹ cắt lại. Ảnh: Minh Triều

Anh Vũ khẳng định: “Gia đình tôi sinh sống tại đây đã khá lâu cũng không mất lòng ai, chòm xóm hòa thuận, riêng cháu Quyền thì ngoan hiền, hòa đồng với mọi người xung quanh. Gia đình tôi đã báo sự việc này với nhà trường”.

Để tìm hiểu sự việc, chúng tôi tìm đến nơi cháu Quyền đang theo học. Tại đây, ngồi cạnh cô giáo chủ nhiệm và thầy Hiệu trưởng, cháu Quyền nói: “Trong giờ ra chơi sáng thứ Hai, cháu một mình ra phía sau để đi vệ sinh, đang chuẩn bị vào lớp thì bị một chị tóc ngắn, đeo khẩu trang chạy đến kéo cháu vào phía sau dãy nhà ăn rồi túm hết tóc, dùng kéo cắt hết tóc cháu sau đó bỏ chạy, chị đó không nói gì hết. Cháu sợ nên không dám nói với ai”.
 

Vị trí nơi cháu Quyền bị người lạ cắt tóc và bỏ chạy. Ảnh: Minh Triều
Vị trí nơi cháu Quyền bị người lạ cắt tóc và bỏ chạy. Ảnh: Minh Triều

Ông Nguyễn Xuân Hải-Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm cho biết: Chúng tôi chỉ mới biết sự việc này vào sáng 22-10, sau khi được cô giáo chủ nhiệm báo lại. Ban Giám hiệu trường cũng đã mời gia đình, học sinh để tìm hiểu thêm, đồng thời trình báo với Công an phường Yên Thế để phối hợp làm rõ nguyên nhân.

Nguyễn Giác-Minh Triều