.

'Siêu nhân' 10 tuổi xô đổ kỷ lục của Michael Phelps

Thứ Năm, 02/08/2018, 05:51 [GMT+7]
.
Cậu bé 10 tuổi Clark Kent đã phá vỡ kỷ lục do huyền thoại bơi lội Mỹ Michael Phelps thiết lập ở nội dung 100m bướm cách đây 23 năm.
 
 
 
Tại giải vô địch bơi lội miền Tây bang California, Clark Kent Apuada nằm trong đội tuyển bơi lội của hạt Monterey. Cậu bé về nhất ở nội dung 100m bướm với thành tích 1 phút 09 giây 38. Kết quả này giúp Clark phá kỷ lục do huyền thoại Michael Phelps thiết lập ở độ tuổi tương tự vào năm 1995, với một giây tốt hơn. 
 
Clark Kent Apuada, hiện đang sinh sống ở Salinas (California), bắt đầu học bơi cách đây 4 năm. Cậu bé được gọi với biệt danh "siêu nhân" này giành chiến thắng ở tất cả 7 nội dung mà em đăng ký tham dự tại giải bơi lội diễn ra cuối tuần qua. 
"Đánh bại kỷ lục của Michael Phelps là một trong những ước mơ của cháu. Thành tích này sẽ thúc đẩy cháu tiếp tục nỗ lực phấn đấu trong tương lai, để có thể làm được những điều thần kỳ như thần tượng Michael Phelps", Clark chia sẻ.
 
Michael Phelps vừa nói lời từ giã đường đua xanh sau Olympic Rio 2016. Anh nổi tiếng là thần đồng bơi lội từ khi còn nhỏ. Ở tuổi 15, Phelps đã có lần đầu dự Olympic và sau đó trở thành VĐV thành công nhất trong lịch sử đấu trường này khi đoạt tổng cộng 28 huy chương, trong đó có 23 HCV.
 
HLV Dia Riana của Clark kỳ vọng cậu trò cưng có thể trở thành truyền nhân của Phelps: "Clark Kent Apuada không giống với bất kỳ ai tôi từng chỉ dạy trước đây. Cậu bé luôn xuất sắc, đơn giản đây là một tài năng trời phú".
 
Ngoài khả năng bơi lội, Clark còn có thành tích học tập tốt, thường xuyên tham gia các hoạt động ngoại khóa khác như luyện đàn piano, học võ, tin học…
 
 
Huyền Mai (TPO)
.