.
.

Lộ diện tài năng 17 tuổi không thua gì Tuấn Anh, được Kiatisak chọn đá V-League

Thứ Hai, 10/01/2022, 13:42 [GMT+7]
.
HLV Kiatisak vừa trình làng tài năng trẻ không thua gì Nguyễn Tuấn Anh tại Cúp Hoàng đế Quang Trung. Cầu thủ mới 17 tuổi này sẽ được ông đưa vào danh sách đá V-League 2022.
 

Đức Việt tự tin đi bóng trước dàn cầu thủ Đà Nẵng. Ảnh: Ngọc Linh
Đức Việt tự tin đi bóng trước dàn cầu thủ Đà Nẵng. Ảnh: Ngọc Linh
 
Trong trận cuối gặp Bình Định tại Cúp Hoàng đế Quang Trung, HLV Kiatisak gây bất ngờ khi xếp cầu thủ mới 17 tuổi Nguyễn Đức Việt đá tiền vệ trung tâm.
 
Cầu thủ trẻ này phải gánh vác tuyến giữa HAGL chống lại những cầu thủ dày dạn kinh nghiệm trận mạc như Lê Tiến Anh, Đỗ Văn Thuận của đội chủ nhà.
 
Ấy vậy mà Đức Việt đã giúp HAGL nắm được thế trận với khả năng điều phối bóng hợp lý và không ngại tranh chấp, va chạm với các đàn anh của mình.
 
Điểm nổi bật của Đức Việt là thi đấu điềm tĩnh và khả năng xử lý bóng hợp lý, thoát pressing tốt. Ở tuổi 17, anh hơn Nguyễn Tuấn Anh về khả năng tranh chấp cũng như nền tảng thể lực tốt.

Đức Việt không ngại tranh chấp với các đối thủ nhiều kinh nghiệm. Ảnh: Ngọc Linh
Đức Việt không ngại tranh chấp với các đối thủ nhiều kinh nghiệm. Ảnh: Ngọc Linh
 
Ở 2 trận trước đó, chàng trai 17 tuổi này cũng chơi tốt trước Bình Dương và Đà Nẵng khi được đưa ra sân từ băng ghế dự bị. Chính sự tự tin của Việt giúp HLV Kiatisak tung anh ra sân từ đầu trong trận đấu quan trọng với chủ nhà Bình Định. Và Việt đã xuất sắc hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình giúp HAGL giành chiến thắng 1-0.
 
Nhận xét về cầu thủ trẻ tài năng này, Kiatisak bày tỏ: “Đức Việt chơi chững chạc so với độ tuổi của anh. Với những gì đã thể hiện trên sân, Đức Việt sẽ còn phát triển hơn nữa trong thời gian tới”.
 
Mùa giải năm 2022, HLV Kiatisak có chủ trương đôn các cầu thủ trẻ lên đá V-League để dần thay thế các đàn anh, và Đức Việt là một cái tên mà chắc chắn ông sẽ chọn để đá V-League 2022.
 
Theo Khánh Châu (TNO)
 
.
.hotnews .slider-news img { height: 295px; width: 470px; } table.center{ max-width: 600px !important; } table img{ height: auto !important; max-width: 100% !important; } .rl.center{ max-width: 660px !important; }