.
.
Trong những ngày đầu năm mới 2022, guồng quay V.League bắt đầu trở lại với những hoạt động quan trọng trước thềm mùa giải mới.
 
 
Bầu thành viên Hội đồng quản trị VPF
 
Ngày 6.1 tới đây, cuộc họp Đại hội đồng cổ đông Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) sẽ được diễn ra. Trước đó, trong cuộc họp tổng kết mùa giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam 2021, các đội bóng V.League và hạng Nhất đã đi đến thống nhất việc sẽ bầu bổ sung thành viên hội đồng quản trị VPF vào đợt này.
 
Kết thúc mùa giải vừa qua, hội đồng quản trị VPF phải chia tay 2 thành viên do không còn giữ các chức danh ở đội bóng của mình, đó là ông Lê Minh Dũng (câu lạc bộ Phố Hiến) và ông Trần Mạnh Hùng (câu lạc bộ Hải Phòng). Do vậy, việc bổ sung thành viên vào hội đồng quản trị là phù hợp.

Đại hội đồng cổ đông VPF sẽ bầu bổ sung thành viên vào Hội đồng quản trị. Ảnh: VPF
Đại hội đồng cổ đông VPF sẽ bầu bổ sung thành viên vào Hội đồng quản trị. Ảnh: VPF
 
Tuy nhiên, cũng theo điều lệ của công ty VPF và Luật Doanh nghiệp, đơn vị không cần thiết phải tiến hành đại hội bất thường cũng như thay thế các vị trí lãnh đạo công ty như yêu cầu trước đó của một số đội bóng.
 
Trước mắt, ông Vũ Tiến Thành (câu lạc bộ Phố Hiến), ông Văn Trần Hoàn (câu lạc bộ Hải Phòng) là những cái tên đang có tham vọng xuất hiện trong hội đồng quản trị công ty VPF. "Đối thủ" của họ sẽ là các ứng viên đến từ một số đội bóng như TPHCM, Bình Định hay Sông Lam Nghệ An.
 
Bốc thăm lịch thi đấu V.League
 
Ngày 7.1, hoạt động vô cùng quan trọng của công ty VPF chính là việc bốc thăm lịch thi đấu V.League và giải hạng Nhất Quốc gia 2022. Năm nay, bóng đá Việt Nam tiếp tục tham dự nhiều giải đấu đặc biệt quan trọng như AFF Cup 2022, SEA Games 31, vòng chung kết U23 Châu Á và một số trận giao hữu khác.
 
Đồng thời, tuyển Việt Nam vẫn còn 2 trận đấu cuối cùng tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 vào tháng 3, trong đó có chuyến làm khách tại Nhật Bản. Do vậy, việc có lịch thi đấu sớm sẽ tạo điều kiện thuận lợi để Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và các đội bóng chuyên nghiệp lên kế hoạch chuẩn bị cho mùa giải mới.

V.League 2022 dự kiến khai mạc vào ngày 19.2. Ảnh: Hoài Thu
V.League 2022 dự kiến khai mạc vào ngày 19.2. Ảnh: Hoài Thu
 
Việc V.League 2021 không thể về đích sẽ là bài học không thể nào quên với các nhà tổ chức. Mùa giải 2022 dự kiến sẽ bắt đầu từ ngày 19.2 và quay lại thể thức cũ, đá vòng tròn 2 lượt đi và về để tìm ra nhà vô địch, các suất dự cúp Châu Á và có 1 suất duy nhất xuống hạng.
 
Hiện nay, các đội bóng đang tích cực bổ sung lực lượng và tham dự các giải đấu giao hữu chuẩn bị cho mùa giải mới. Sau BTV Cup tại Bình Dương, các giải đấu hấp dẫn khác như cúp Hoàng Đế Quang Trung, cúp giao hữu Viettel và một giải đấu khác do câu lạc bộ Công An Nhân Dân làm chủ nhà tại Ninh Bình sẽ liên tục diễn ra, báo hiệu V.League sắp trở lại một cách mạnh mẽ hơn sau đại dịch COVID-19.
 
MINH PHONG (LĐO)
 
 
 
.