.
.

Cựu trợ lý U23 Việt Nam gia nhập đội bóng cũ của Công Phượng

Thứ Hai, 03/01/2022, 07:12 [GMT+7]
.
Sau khi chia tay U23 Việt Nam, trợ lý Kim Han-yoon mới đây đã gia nhập ban huấn luyện Incheon United tại K.League.
 
 
Kim Han-yoon tìm được công việc mới tại Hàn Quốc. Ảnh: Incheon United FC
Kim Han-yoon tìm được công việc mới tại Hàn Quốc. Ảnh: Incheon United FC
 
Chiều ngày 2.1 (giờ Việt Nam), câu lạc bộ Incheon United đã thông báo việc bổ nhiệm ông Kim Han-yoon vào ban huấn luyện, với một bản hợp đồng chưa được tiết lộ. 
 
"Huấn luyện viên Kim Han-yoon, một cựu huyền thoại K.League và được biết đến như một nhà lãnh đạo dày dặn kinh nghiệm, đã trở thành thành viên mới trong ban huấn luyện", trang chủ Incheon United thông báo..
 
Thực tế, công việc tại K.League không có gì xa lạ với ông Kim Han-yoon. Trên cương vị cầu thủ, ông là huyền thoại tại giải đấu khi ra sân 430 lần, ghi 11 bàn và có 6 đường kiến ​​tạo trong màu áo các câu lạc bộ Pohang Steelers, FC Seoul, Busan I’Park, Seongnam Ilhwa (hiện tại là Seongnam FC). Khi chuyển sang nghiệp huấn luyện, ông Kim Han-yoon cũng từng dẫn dắt Jeju FC, trước khi sang Việt Nam để làm trợ lý cho ông Park Hang-seo từ tháng 5.2019.
 
Trợ lý Kim Han-yoon giúp ông Park Hang-seo quan xuyến công việc tại U23 Việt Nam. Ảnh: VFF
Trợ lý Kim Han-yoon giúp ông Park Hang-seo quan xuyến công việc tại U23 Việt Nam. Ảnh: VFF
 
Trợ lý Kim Han-yoon từng được xem "cánh tay đắc lực" của huấn luyện viên Park Hang-seo ở U23 Việt Nam trong hơn 2 năm qua, góp công rất lớn trong thành tích giành Huy chương vàng tại SEA Games 30 (Philippines). Từng có nhiều nhận định, ông Kim Han-yoon sẽ là người tiếp quản ghế huấn luyện trưởng U23 Việt Nam, sau khi ông Park tập trung cho đội tuyển quốc gia. Đáng tiếc, ông Kim đã quyết định về Hàn Quốc làm việc vì "lý do cá nhân".
 
Chia sẻ khi nhận nhiệm vụ mới, ông Kim Han-yoon thừa nhận rất hào hứng. Câu lạc bộ Incheon United cũng không còn xa lại gì với người hâm mộ bóng đá Việt Nam, khi Xuân Trường và Công Phượng từng thi đấu tại đây. Ông Kim sẽ chuẩn bị cho mùa giải 2022 bằng cách tham gia khóa huấn luyện mùa đông được tổ chức tại Gyeongsangnam-do từ ngày 3.1 tới.
 
MINH TRIẾT (LĐO)
 
 
 
.