.
.

CLB HAGL nằm nhóm hạt giống số 3 tại vòng bảng AFC Champions League 2022

Thứ Bảy, 08/01/2022, 14:09 [GMT+7]
.
Theo trang Footy Rankings, dựa trên điểm số của bảng xếp hạng các CLB châu Á tính đến tháng 12.2021 với bóng đá Việt Nam đang xếp thứ 14, CLB HAGL dự AFC Champions League 2022 cũng được xếp vào nhóm hạt giống số 3.
 
 
Nhóm hạt giống số 3 của CLB HAGL thuộc khu vực các bảng đấu phía đông châu Á, còn có các CLB United City của Philippines, Kitchee của Hong Kong, Johor Darul Ta'zim của Malaysia và Lion City Sailors của Singapore.
 
HLV Kiatisuk đang dẫn dắt CLB HAGL thi đấu chuẩn bị mùa giải 2022 tại Cúp Hoàng đế Quang Trung. Ảnh: CLB HAGL
HLV Kiatisuk đang dẫn dắt CLB HAGL thi đấu chuẩn bị mùa giải 2022 tại Cúp Hoàng đế Quang Trung. Ảnh: CLB HAGL
 
Ở nhóm 1 gồm các CLB hàng đầu như Shandong và Shanghai Port (Trung Quốc), Frontale (Nhật Bản), Jeonbuk (Hàn Quốc) và BG Pathum United (Thái Lan). Nhóm 2 gồm Urawa (Nhật Bản), Jeonnam Dragons (Hàn Quốc), Chiangrai United (Thái Lan), Guangzhou (Trung Quốc) và Yokohama F Marinos (Nhật Bản).
 
Còn nhóm hạt giống thứ 4 hiện có CLB Melbourne City của Úc, cùng 4 suất vượt qua vòng play-off, trong đó có 2 CLB của Úc nữa (đang chờ xác nhận) thi đấu từ vòng sơ loại với các CLB Shan United của Myanmar và Kaya Iloilo của Philippines. Tiếp đó, ở vòng play-off hiện có CLB Changchun Yatai (Trung Quốc) sẽ gặp đội thắng cặp CLB Úc gặp Kaya Iloilo; Vissel Kobe (Nhật Bản) gặp đội thắng cặp CLB Úc gặp Shan United; và 2 cặp còn lại giữa Ulsan Hyundai (Hàn Quốc) gặp Port FC (Thái Lan), Daegu (Hàn Quốc) gặp Buriram United (Thái Lan).
 
Lễ bốc thăm vòng bảng AFC Champions League 2022 dự định diễn ra trực tuyến vào ngày 17.1 tới cùng với giải AFC Cup với bóng đá Việt Nam cũng có 1 CLB góp mặt là Viettel FC.
 
CLB HAGL đã chiêu mộ 3 ngoại binh mới chất lượng cùng 7 ngôi sao là tuyển thủ Việt Nam thi đấu tại vòng bảng AFC Champions League 2022. Ảnh: CLB HAGL
CLB HAGL đã chiêu mộ 3 ngoại binh mới chất lượng cùng 7 ngôi sao là tuyển thủ Việt Nam thi đấu tại vòng bảng AFC Champions League 2022. Ảnh: CLB HAGL
 
Ở diễn biến khác, theo Tổng thư ký LĐBĐ châu Á (AFC) ông Windsor Paul gần đây trả lời phỏng vấn tờ New Straits Times của Malaysia cho biết, lịch đấu các giải cúp châu Á cũng như vòng loại thứ 3 Asian Cup 2023 hiện chưa xác định cụ thể phương thức thi đấu 2 lượt đi về như bình thường hay tập trung, do những hạn chế đi lại hiện nay. Và sẽ có quyết định cuối cùng vào ngày 31.1.
 
Tuy nhiên, bất kể phương thức nào, ông Windsor Paul khẳng định các giải cúp và vòng loại ở khu vực châu Á cần kết thúc trước tháng 11, vì sau đó là kỳ World Cup 2022 ở Qatar chuẩn bị khai diễn từ ngày 21.11 đến 18.12.
 
Do đó, hiện có nhiều nguồn tin tiết lộ nếu vòng bảng giải AFC Champions League 2022 phải thi đấu tập trung, có thể Singapore sẽ xin đăng cai tổ chức một số bảng đấu có các CLB ở khu vực Đông Nam Á như CLB HAGL hay Lion City Sailors, Johor Darul Ta'zim… giống như vừa tổ chức thành công giải AFF Cup 2020.
 
Theo Giang Lao (TNO)
 
.