.
.

Vì sao bầu Đức lại tăng cường cho Hải Phòng tới 15 cầu thủ HAGL?

Thứ Tư, 03/11/2021, 21:37 [GMT+7]
.
CLB Hải Phòng muốn làm mới đội hình, trong khi HAGL lại thừa mứa tài năng. Có lẽ đó là một phần lý do khiến bầu Đức quyết định cho đội bóng đất Cảng mượn tới 15 cầu thủ.
 
 
Những năm 2006-2007, bầu Đức phối hợp với Arsenal và bạo chi để xây dựng Học viện HAGL Arsenal JMG. Qua gần 15 năm phát triển, dù giờ đã chia tay "Pháo thủ" thì đội bóng phố Núi vẫn được coi một trong những CLB có hệ thống đào tạo trẻ bài bản và ổn định bậc nhất bóng đá Việt Nam.
 
Nhờ hệ thống đào tạo trẻ kể trên, giờ đây HAGL đang thừa nguồn cung cầu thủ. Họ không chỉ có đủ đội 1 chất lượng để thi đấu ở V.League, mà còn phong phú quân số tranh tài đầy đủ ở các giải trẻ quốc gia.

Bầu Đức cho Hải Phòng mượn tới 15 cầu thủ HAGL. Ảnh: Hải Phòng FC
Bầu Đức cho Hải Phòng mượn tới 15 cầu thủ HAGL. Ảnh: Hải Phòng FC
 
Thậm chí giờ đây, mỗi năm bầu Đức phải nghĩ cách cho mượn hàng loạt cầu thủ trẻ để họ được chơi bóng và trưởng thành. Theo thống kê, Công an Nhân dân đang thi đấu ở giải hạng Nhất có nòng cốt hơn một đội hình do HAGL cung cấp. Còn tại giải hạng Nhì, CLB Bình Thuận cũng mượn quân bầu Đức về làm bộ khung.
 
Mới nhất, bầu Đức đã quyết định hỗ trợ lớn cho CLB Hải Phòng trước thềm mùa giải 2022. Theo đó, đội bóng phố Núi cho Hải Phòng mượn khoảng 15 cầu thủ gồm: Dụng Quang Nho, Châu Ngọc Quang, A Hoàng, Trần Hữu Đông Triều, Triệu Việt Hưng, Nguyễn Kiên Quyết, Lê Văn Sơn, Nguyễn Thanh Tùng, Cảnh Anh, Dương Quân, Minh Hiếu, Tiến Đạt, Thanh Nhân, Hữu Phước, Hoàng Thống.
 
Vì sao bầu Đức lại cho CLB Hải Phòng – một trong những đối thủ ở V.League 2022, mượn nhiều cầu thủ như vậy? Lý do là vì hiện tại "Thế hệ vàng" của HAGL gồm những Văn Toàn, Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường… mới ở tuổi 26, thời điểm sung mãn nhất và còn phát triển thêm. Độ tuổi hay nhất của cầu thủ thường rơi vào khoảng 28-31. Và khi họ vẫn đang là trụ cột ở CLB, những Dụng Quang Nho, Châu Ngọc Quang, A Hoàng…  khó có cơ hội ra nhiều thi đấu nhiều. Vì thế, việc họ gia nhập CLB Hải Phòng sẽ là trải nghiệm đầy quý giá.
 
Kể từ khi lên nắm quyền tại CLB Hải Phòng, bầu Hoàn đã có những thay đổi mạnh mẽ về mặt nhân sự tại đội bóng. Theo đó, ông đã thanh lý hợp đồng với hơn 10 gương mặt ở mùa giải vừa qua, trong đó có những cái tên rất đáng chú ý như Adriano Schmidt, Phan Đình Vũ Hải, Phạm Mạnh Hùng, Đồng Văn Trung, Nguyễn Hữu Phúc, Lê Tuấn Tú, Diego Fagan, Jermie Lynch hay Da Silva…
 
Người đi thì phải có kẻ đến. Bầu Hoàn đã thân chinh vào Gia Lai gặp bầu Đức để đặt vấn đề mượn một loạt tài năng trẻ của phố Núi, từ đó tạo nền tảng xây dựng một đội bóng có lối chơi ban bật đẹp mắt cho CLB Hải Phòng. Không ngạc nhiên nếu ở mùa giải 2022, CLB Hải Phòng được goi là "HAGL 2.0".
 
Theo Đông Hưng (Dân Việt)
 
 
 
.