.
.

Quế Ngọc Hải và chuyện chưa kể về băng đội trưởng đội tuyển Việt Nam

Thứ Hai, 15/11/2021, 10:04 [GMT+7]
.
Quế Ngọc Hải mới đây đã chia sẻ những câu chuyện chưa từng kể xoay quanh chiếc băng đội trưởng tại ĐT Việt Nam cũng như cách kết nối đồng đội.
 
 
Quế Ngọc Hải không chỉ là trung vệ xuất sắc của bóng đá Việt Nam mà còn là cầu thủ có tố chất thủ lĩnh cực tốt. Năm 2015, lần đầu tiên Quế Ngọc Hải có vinh dự đeo băng thủ quân ĐT Việt Nam. Dưới thời HLV Park Hang-seo, phần lớn thời gian, Quế Ngọc Hải cũng được trao chức danh này. Ở thời điểm hiện tại, không ai có thể làm tốt hơn Hải Quế.

Quế Ngọc Hải có những buổi trò chuyện với HLV Park Hang-seo.
Quế Ngọc Hải có những buổi trò chuyện với HLV Park Hang-seo.
 
Song ít ai biết, Quế Ngọc Hải từng có buổi nói chuyện với HLV Park Hang-seo về vấn đề này. Câu chuyện được cầu thủ gốc Nghệ An chia sẻ mới đây khiến người hâm mộ bất ngờ.
 
"Vào đợt cuối năm 2018 khi chuẩn bị cho AFF Cup, Hải đã có cuộc nói chuyện với HLV Park Hang-seo. Cuộc nói chuyện đó đã giúp bản thân trưởng thành hơn rất nhiều. Thầy Park nói luôn tin tưởng Hải nhưng cho rằng Hải cần điều chỉnh một số cá tính.
 
Khi HLV góp ý, Hải lắng nghe và biết chắc mình đã có một vấn đề nào đó chưa thực sự tốt và hợp lý. Mình đã phải dành vài buổi tối để suy nghĩ lại lời nhắc nhở thầy và nhận thấy mình phải thay đổi một cách tích cực. Mình luôn cố để mọi người dung hòa với nhau tạo ra một tập thể đội tuyển như đúng nghĩa của nó".
 
Với một tập thể nhiều ngôi sao và có cá tính riêng biệt như ĐT Việt Nam, Quế Ngọc Hải vẫn biết cách kết nối và tạo ra sự đoàn kết cao nhất.

Quế Ngọc Hải thường xuyên tổ chức họp đội.
Quế Ngọc Hải thường xuyên tổ chức họp đội.
 
"Hải đến với mọi người bằng sự chân thành và Hải luôn muốn gắn kết tất cả mọi người thành một tập thể, cùng hướng đến một mục đích chung vì màu cờ sắc áo và vì người hâm mộ bóng đá Việt. Đó luôn là sức mạnh lớn nhất của đội tuyển Việt Nam".
 
Việc kết nối các thành viên với nhau trong cùng một đội không chỉ nằm ở lời nói mà còn cần phải hành động.
 
Quế Ngọc Hải chia sẻ rằng sau mỗi buổi tập cả đội luôn có một buổi thảo luận riêng, còn sau mỗi trận đấu sẽ cùng ăn tối hoặc ngồi uống cà phê với nhau để chia sẻ quan điểm của mình về trận đấu đã diễn ra. Dù thắng hay thua mọi người vẫn sẽ động viên nhau để tốt hơn qua từng trận đấu.
 
Thủy Tiên (Theo Bóng đá/Dân Việt)
 
 
 
 
.