.
.
Hà Nội FC thông báo chia tay tiền vệ phải Ngân Văn Ðại. Cầu thủ từng khoác áo ÐTQG này dang rục rịch trở lại đội bóng quê hương là SLNA.
 
 
Ngân Văn Đại gia nhập SLNA?
 
Trưa nay, trên facebook chính thức của Hà Nội FC đã đưa ra thông báo chia tay tiền vệ Ngân Văn Đại. Anh trở thành cầu thủ thứ 6 chia tay Hà Nội FC, sau trường hợp của Quốc Long, Tấn Tài, Moses Oloya, Geovane Magno và Bruno Cunha. Theo tiết lộ, Ngân Văn Đại sẽ gia nhập đội bóng quê hương là SLNA. Trong năm nay, với sự xuất hiện của nhà tài trợ mới, đội bóng xứ Nghệ đã thay đổi toàn diện, đặc biệt là sự củng cố về mặt nhân sự.

Ngân Văn Đại đã giành đủ mọi vinh quang của bóng đá Việt Nam cùng Hà Nội FC.
Ngân Văn Đại đã giành đủ mọi vinh quang của bóng đá Việt Nam cùng Hà Nội FC.
 
Trước đó, SLNA đã đưa về hậu vệ Trần Đình Hoàng, tiền đạo Michael Olaha và kế đến sắp sửa đón về Quế Ngọc Hải, Nguyễn Trọng Hoàng từ Viettel. Sự xuất hiện của Ngân Văn Đại sẽ đem đến sức mạnh đáng kể ở hành lang biên phải cho đội bóng xứ Nghệ.
 
Nói về Ngân Văn Đại, theo báo Nghệ An, anh sinh năm 1992 tại Quỳ Hợp, Nghệ An. Vùng núi vốn nghèo khó và bóng đá cũng không phát triển mạnh như các địa phương khác như Quỳnh Lưu, Đô Lương, Hưng Nguyên... Mặc dù vậy, mơ ước của Ngân Văn Đại cũng như những đứa trẻ 9x khác là được trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp như những thần tượng Văn Sỹ Hùng, Hồng Sơn, Hữu Thắng...
 
Khi Ngân Văn Đại tham gia Giải bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An, đội Quỳ Hợp vì chưa có một huấn luyện viên tốt nên anh và các đồng đội thi đấu không thành công, để lại không nhiều ấn tượng trong mắt các tuyến trạch viên SLNA. Cũng vì lúc đó, thể hình của Văn Đại không thực sự lý tưởng. Và đó là lý do lò đào tạo bóng đá xứ Nghệ bỏ sót nhân tố này.
 
Năm 2010, ông bầu Đỗ Quang Hiển và cựu cầu thủ Văn Sỹ Hùng sáng lập lò đào tạo bóng đá trẻ VSH tại Cửa Lò, Nghệ An. Và Ngân Văn Đại, Nguyễn Văn Công, Vi Đức Anh (Nghĩa Đàn) được thu nhận và trở thành lứa cầu thủ "F1" trưởng thành từ cơ sở đào tạo này.
 
Năm 2011, Văn Đại thi đấu tại đội trẻ Hà Nội T&T sau đó HLV Nguyễn Văn Tuấn mượn anh về thi đấu cho đội V&V United. Ở giải đấu U21 toàn quốc năm đó, Ngân Văn Đại để lại ấn tượng mạnh mẽ bằng phong cách thi đấu nhạy bén, tích cực, xông xáo.
 
Sau đó 1 năm tại VCK U21 toàn quốc 2012, Ngân Văn Đại khoác áo U21 SLNA theo dạng cho mượn. Anh thi đấu tốt ở những trận đấu bảng nhưng đến trận bán kết, Văn Đại vắng mặt vì bị ốm. Dù vậy, chức vô địch U21 toàn quốc 2012 tại Ninh Thuận được xem là danh hiệu đáng nhớ của cầu thủ này.
 
Sự nghiệp của Ngân Văn Đại đã có cái kết đẹp khi trong nhiều mùa giải vừa qua, anh cùng Hà Nội FC giành vô số danh hiệu quốc nội.
 
Bảo Phương (Theo Bóng đá/Dân Việt)
 
 
 
.