.
.

Chia tay Đà Nẵng, tiền đạo Hà Đức Chinh có lựa chọn tốt hơn?

Thứ Bảy, 06/11/2021, 21:15 [GMT+7]
.
Với việc không thể tiếp tục gắn bó với câu lạc bộ Đà Nẵng, tương lai tiền đạo Hà Đức Chinh đang được đặt dấu hỏi lớn về bến đỗ mới.
 

Tiền đạo Hà Đức Chinh đối mặt tương lai bấp bênh sau khi không thể tiếp tục gắn bó với câu lạc bộ Đà Nẵng. Ảnh: T.V
Tiền đạo Hà Đức Chinh đối mặt tương lai bấp bênh sau khi không thể tiếp tục gắn bó với câu lạc bộ Đà Nẵng. Ảnh: T.V
 
Mới đây nhất, câu lạc bộ Đà Nẵng đã quyết định dừng đàm phán hợp đồng với tiền đạo Hà Đức Chinh sau một thời gian thương thảo. Mâu thuẫn nằm ở việc chân sút sinh năm 1997 đòi mức phí lót tay hợp đồng quá cao khiến đội bóng chủ sông Hàn không thể tiếp tục cuộc đàm phán.
 
Được biết hiện tại, mức lót tay cao nhất dành cho một cầu thủ ở Đà Nẵng là 1,4 tỉ/mùa. Trong khi đó con số mà Đức Chinh đưa ra là vào khoảng 2,5 tỉ đồng/mùa, chưa tính các khoản lương, thưởng, con số có thể đội lên đến 3 tỉ đồng/năm chỉ với riêng Đức Chinh. Điều này khiến cho đội bóng sông Hàn không thể tiếp tục gắn bó với tiền đạo quê Phú Thọ.
 
Điều này khiến cho chân sút đang khoác áo tuyển Việt Nam đối mặt với tương lai bấp bênh, khi mà các đội bóng tại V.League đang gần như hoàn tất các thương vụ chuẩn bị cho mùa giải mới. Đặc biệt, với vị trí tiền đạo mà Đức Chinh đang thi đấu, thì hầu hết các đội bóng tại V.League đều ưu tiên cho những chân sút ngoại, có thể hình, thể lực và khả năng săn bàn cùng sự ổn định.

Hà Đức Chinh có phong độ không ổn định ở cả câu lạc bộ lẫn các đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Hoài Thu
Hà Đức Chinh có phong độ không ổn định ở cả câu lạc bộ lẫn các đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Hoài Thu
 
Trong 5 mùa giải khoác áo đội bóng sông Hàn, từ 2017 đến 2021, Hà Đức Chinh mới chỉ ghi được 23 bàn thắng. Một con số khiêm tốn so với chân sút thường xuyên góp mặt ở đội tuyển Việt Nam. Đó là chưa kể phong độ của Đức Chinh cũng không hề ổn định.
 
Điển hình như mùa giải 2018, anh có đến 9 pha lập công, tuy nhiên ngay ở mùa giải sau đó, anh chỉ mang về 2 bàn thắng cho câu lạc bộ Đà Nẵng. Việc không có được phong độ tốt cũng sẽ khiến cho Đức Chinh gặp không ít khó khăn khi tìm bến đỗ mới ở mùa giải 2022.
 
Huấn luyện viên Phan Thanh Hùng cập bến câu lạc bộ Đà Nẵng từng được dự báo sẽ mở ra cơ hội với Đức Chinh để gắn bó với đội bóng. Tuy nhiên những điều khoản phía tiền đạo Hà Đức Chinh đưa ra nhiều khả năng sẽ khiến anh phải chia tay đội bóng và đối mặt với một tương lai bất ổn.
 
ĐÌNH THẢO (LĐO)
 
 
 
.