.
.

Bùi Tấn Trường và sự cạnh tranh vị trí thủ môn ở tuyển Việt Nam

Thứ Ba, 23/11/2021, 13:46 [GMT+7]
.
Huấn luyện viên Park Hang-seo tạo thêm sự cạnh tranh cho vị trí  môn của tuyển Việt Nam. Đó cũng là lời cảnh báo đối với thủ thành Bùi Tấn Trường. 
 

Thủ thành Bùi Tấn Trường nhận nhiều chỉ trích sau nhưng ồn ào trên mang xã hội. Ảnh: Minh Anh
Thủ thành Bùi Tấn Trường nhận nhiều chỉ trích sau nhưng ồn ào trên mang xã hội. Ảnh: Minh Anh
 
Huấn luyện viên Park Hang-seo và ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam không thể hài lòng với những ồn ào của Bùi Tấn Trường bên ngoài sân cỏ. Việc thủ môn gốc Đồng Tháp thường xuyên livestream trên mạng xã hội được cho là ít nhiều ảnh hưởng tới phong độ của anh khi thi đấu. Từ những bàn thua liên tiếp tại vòng loại cuối World Cup 2022, phong độ của Bùi Tấn Trường đang được đặt dấu hỏi lớn tại AFF Cup 2020. 
 
Sau khi đội tuyển Việt Nam công bố danh sách tập trung chuẩn bị cho AFF Cup 2020, huấn luyện viên Park Hang-seo tiếp tục bổ sung thêm thủ môn Phạm Văn Cường từ câu lạc bộ TPHCM. Nâng tổng số thủ môn của tuyển Việt Nam đợt hội quân này lên con số 5. Đây là một trong những lần hiếm hoi khung gỗ tuyển Việt Nam lại chật chội đến vậy.

Tuyển Việt Nam hiện có đến 5 thủ môn, tạo nên sự cạnh tranh gắt gao trong khung gỗ. Ảnh: VFF
Tuyển Việt Nam hiện có đến 5 thủ môn, tạo nên sự cạnh tranh gắt gao trong khung gỗ. Ảnh: VFF
 
Cũng dễ hiểu, chiến lược gia người Hàn Quốc muốn tạo được sự chắc chắn và an toàn nhất trong khung thành tuyển Việt Nam ở sân chơi AFF Cup - giải đấu mà tuyển Việt Nam hướng tới mục tiêu bảo vệ ngôi vô địch.
 
Đặng Văn Lâm và Nguyễn Văn Toản đang gặp chấn thương, thủ thành Bùi Tấn Trường  là số 1. Nguyên Mạnh và Văn Hoàng xét về kinh nghiệm vẫn kém thủ thành người Đồng Tháp. Trong khi đó, thủ thành trẻ Quan Văn Chuẩn được đặt trong diện “quy hoạch” cho tương lai.
 
Sự xuất hiện của Phạm Văn Cường chắc chắn sẽ tạo thêm sự cạnh tranh trong khung gỗ tuyển Việt Nam. Vị trí số 1 của Tấn Trường sẽ lung lay nếu anh không giữ được phong độ ổn định. 
 
Trước đây, Văn Cường từng có 2 lần lên tuyển dưới thời ông Park Hang-seo nhưng chưa được bắt chính trận nào.  Đây có thể sẽ là cơ hội với thủ môn của TPHCM. 

Sự bổ sung thủ thành Phạm Văn Cường giúp tuyển Việt Nam có thêm lựa chọn ở vị trí gác đền. Ảnh: VFF
Sự bổ sung thủ thành Phạm Văn Cường giúp tuyển Việt Nam có thêm lựa chọn ở vị trí gác đền. Ảnh: VFF
 
Việc có thêm lựa chọn trong khung gỗ, cũng giảm thiểu tối đa rủi ro đến từ những bàn thua không đáng có, giúp cho ông thầy người Hàn Quốc có nhiều sự lựa chọn hơn, hướng tới một kì AFF Cup an toàn và chắc chắn nhất, vị trí gác đền chính là ưu tiên số 1.
 
Với việc được đăng kí 30 cầu thủ tại AFF Cup 2020, nhiều khả năng huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ mang 3 thủ môn sang Singapore, và chưa thể nói trước được điều gì với quyết định của ông thầy người Hàn Quốc.
 
Nhưng hơn hết, sự xuất hiện của Văn Cường cũng sẽ giúp cho tuyển Việt Nam chuẩn bị được nhiều phương án, tính toán hợp lí ở vị trí gác đền, đảm bảo chốt chặn cuối cùng luôn an toàn, hạn chế tối đa sai số nhất có thể. Qua đó góp phần làm nên thành công cho tuyển Việt Nam ở AFF Cup sắp tới.
 
ĐÌNH THẢO (LĐO)
 
 
 
.