.
.

'Nếu không phải thầy Park cầm quân, có khi tuyển Việt Nam đã toang hẳn rồi'

Thứ Bảy, 30/10/2021, 20:11 [GMT+7]
.

Đó là phát biểu của bình luận viên Vũ Quang Huy về 4 lượt trận đầu tiên của tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

 

Ông Huy nói: “Dường như nhiều người đang nhìn nhận kết quả bằng con mắt hơi bị bi quan. Với tôi, những gì mà đội tuyển Việt Nam làm được – dĩ nhiên chưa có chiến thắng – không ở mức bi đát. Có trận, đúng là chúng ta thua 3 bàn nhưng không phải 3 bàn trắng và thế trận không bị lép vế một cách tuyệt đối. Vòng loại thứ 3 World Cup là một sân chơi hoàn toàn khác biệt với những sân chơi mà tuyển Việt Nam đã kinh qua. Đừng nên gắn cho ông Park biệt danh “phù thủy” rồi chê bai ông nặng lời khi ông chưa đạt được những gì mà mọi người mong muốn”.

 

Đội tuyển Việt Nam tạm không có thầy Park nhưng vẫn đang hăm hở rèn luyện. Ảnh: VFF
Đội tuyển Việt Nam tạm không có thầy Park nhưng vẫn đang hăm hở rèn luyện. Ảnh: VFF

 

 Công Phượng và đồng đội hy vọng tuyển Việt Nam sẽ thi đấu tốt trên sân Mỹ Đình. Ảnh: VFF
Công Phượng và đồng đội hy vọng tuyển Việt Nam sẽ thi đấu tốt trên sân Mỹ Đình. Ảnh: VFF


Bình luận viên Vũ Quang Huy bày tỏ tâm trạng: “Không so sánh đâu xa, đội Uzbekistan hiện đang phải chiến đấu tại vòng loại Asian Cup để có vé dự vòng chung kết năm 2023. Trong khi tuyển Việt Nam vì đã lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 nên đã có suất chính thức ở Asian Cup. Điều đó khiến chúng ta hãnh diện chứ.

Tất nhiên, đội tuyển Việt Nam vẫn còn nhiều sai số ở những trận đấu vừa qua. Nhưng tôi cho rằng, không phải do ông Park hết bài, cùn bài mà những chiêu thức ông Park đang áp dụng vẫn rất đắc địa ở đấu trường Đông Nam Á nhưng sang đến sân chơi đẳng cấp này, các đội mạnh châu Á là những đối tượng rất khác. Họ đặt chúng ta vào những tình huống khó khăn thật sự mà theo tôi, nếu không phải ông Park cầm quân, có lẽ tuyển Việt Nam đã toang hẳn rồi. Nhưng các cầu thủ Việt Nam cũng có những thời điểm tạo được thế trận khá sáng sủa và dù thua song không bị vỡ trận, lối chơi không bị cắt nát vụn”.


 

 Hãy hỗ trợ tinh thần cho tuyển Việt Nam. Ảnh: VFF
Hãy hỗ trợ tinh thần cho tuyển Việt Nam. Ảnh: VFF


Trước luồng ý kiến về việc ông Park bảo thủ, không gọi những người mới, bình luận viên Vũ Quang Huy không đồng tình. Ông nói: “Nhiều anh em đề xuất gương mặt nọ, gương mặt kia. Để kiểm chứng một cách cẩn thận, tôi cũng đã gọi điện cho chính HLV của những cầu thủ được đề xuất đó thì các HLV đều cười mà bảo rằng, trình độ chưa bằng những cầu thủ mà ông Park đang có trong tay đâu, hoặc sẽ bằng nhưng là tương lai.

Chúng ta cũng nên thấu hiểu, V-League đóng băng, không ló dạng được nhân tố mới để ông Park kiểm nghiệm. Tuyển Việt Nam còn một cả chặng đường dài. Lúc này, thầy trò ông Park cần sự hỗ trợ về tinh thần. Hãy cho họ nguồn năng lượng tích cực hơn thay vì dành cho họ ánh nhìn tiêu cực, bi quan”.

 

Theo TRUNG NINH (TNO)

 

.