.
.

Lý Hoàng Nam lần đầu vô địch giải nhà nghề sau 2 năm

Chủ Nhật, 31/10/2021, 21:09 [GMT+7]
.
Sau 2 năm không được thi đấu quốc tế, Lý Hoàng Nam lần đầu vô địch một giải quần vợt nhà nghề sau khi đánh bại tay vợt hơn đến 232 bậc Hady Habib.
 
 
Chiều ngày 31.10, trận chung kết giải nhà nghề M15 Sharm El Sheikh tổ chức ở Ai Cập đã diễn ra giữa tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam (hạng 886 ATP) đối đầu với hạt giống số 4 Hady Habib (hạng 654 ATP) người Lebanon. Trước đó 1 tuần Lý Hoàng Nam đã từng để thua đối thủ này với cùng tỉ số 2-6 sau 2 set đấu. 
 
Hoàng Nam nhập cuộc chủ động và nhanh chóng có break ngay ở game đấu đầu tiên. Tay vợt của quê Tây Ninh giữ vững lợi thế cầm giao bóng để tạo khoảng cách 2-0. Chưa dừng lại đó, Hoàng Nam tiếp tục giành thêm một break ở game thứ 5 để nâng cách biệt lên thành 4-1, qua đó thắng set đầu với tỉ số 6-2. 

Lý Hoàng Nam giành chiến thắng trước hạt giống số 4 Hady Habib. Ảnh: VTF
Lý Hoàng Nam giành chiến thắng trước hạt giống số 4 Hady Habib. Ảnh: VTF
 
Tận dụng tinh thần lên cao, Hoàng Nam tiếp tục gây bất ngờ khi một lần nữa giành break ngay ở game đầu tiên của set 2 để dẫn trước 1-0. Game đấu tiếp theo diễn ra vô cùng căng thẳng. Sau 4 lần cân bằng điểm 40-40 và cứu được hai break point, Hoàng Nam giữ được game cầm giao bóng của mình để nới rộng khoảng cách lên thành 2-0.
 
Hady Habib vùng lên đòi lại được break ở game thứ 8, cân bằng tỉ số 4-4. Nhưng đó là tất cả những gì tay vợt cao 1m88 làm được bởi ở ngay game đấu tiếp theo, Hoàng Nam xuất sắc giành thêm một break để thắng set đấu này với tỉ số 6-4.
 
Sau 1 giờ 08 phút thi đấu, Hoàng Nam thắng chung cuộc với tỉ số 2-0 (6-2 và 6-4) và phục hận thành công Hady Habib để đăng quang ở giải đấu này. Đây là lần đầu tiên Hoàng Nam lên ngôi vô địch tại một giải quần vợt nhà nghề thuộc hệ thống ITF Men’s World Tennis Tour sau khoảng 2 năm không thi đấu quốc tế do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
 
Hoàng Nam nhận số tiền thưởng 2.160 USD (gần 50 triệu đồng) sau chức vô địch này. Ngoài ra, anh được cộng thêm 10 điểm trên bảng xếp hạng ATP. Điều này sẽ giúp Hoàng Nam cải thiện thứ hạng của mình sau thời gian dài không được thi đấu quốc tế.
 
Sau giải đấu này, Hoàng Nam sẽ tiếp tục ở lại Ai Cập tham gia thêm hai giải nhà nghề khác trước khi lên đường sang tham dự các giải đấu quốc tế tiếp theo tại Mexico.
 
ĐẠT ĐỖ (LĐO)
 
 
 
.