.
.

CLB Bình Định, Đà Nẵng rục rịch hội quân chuẩn bị cho V.League 2022

Thứ Sáu, 15/10/2021, 09:11 [GMT+7]
.
Câu lạc bộ Bình Định, Đà Nẵng đã tích cực chiêu mộ lực lượng, lên lịch hội quân ngay trong tháng 10 để chuẩn bị tốt nhất cho V.League 2022.
 

Câu lạc bộ Bình Định thay máu đội hình hướng đến V.League 2022. Ảnh: Nguyễn Đăng.
Câu lạc bộ Bình Định thay máu đội hình hướng đến V.League 2022. Ảnh: Nguyễn Đăng
 
Với việc dịch COVID-19 được kiểm soát tốt ở một số địa phương, các câu lạc bộ bóng đá Việt Nam cũng đã nhanh chóng lên lịch tập luyện, sau quãng thời gian nghỉ thi đấu rất dài. Với các đội V.League, các đội đã không đá trận nào từ ngày 2.5.2021. Sau đó, giải đấu đã chính thức bị hủy.
 
Sau khi các kết luận cuối cùng về số phận V.League 2021, một số đội bóng đã nhanh chóng chiêu mộ lực lượng và lên lịch tập luyện để chuẩn bị cho mùa giải 2022. Câu lạc bộ Đà Nẵng sẽ tập trung lại vào ngày 15.10, chủ yếu là các cầu thủ đang sinh sống tại địa phương. Những ngoại binh và các cầu thủ ở nơi khác sẽ tham gia tập luyện sau.
 
Trong thời gian qua, đội bóng sông Hàn đã chia tay một số cầu thủ như Đỗ Thanh Thịnh, Bùi Tiến Dụng, Trịnh Hoa Hùng, Trần Đình Hoàng… Về phần ngoại binh, tiền đạo Rafaelson và Janclesio cũng rời đội để cập bến Bình Định và Bình Dương.
 
Ở chiều ngược lại, huấn luyện viên Phan Thanh Hùng nhiều khả năng sẽ chiêu mộ Võ Hoàng Quãng, Phạm Nguyên Sa, Lâm Anh Quang, Nguyễn Sỹ Nam… Đây là những cầu thủ vừa củng cố sức mạnh cho đội Đà Nẵng, vừa tăng thêm "chất địa phương" cho đội, bởi Nguyên Sa và Hoàng Quãng là những người trưởng thành từ lò đào tạo trẻ của Đà Nẵng.

CLB Đà Nẵng sẽ sớm chốt tương lai với Hà Đức Chinh trong tháng 10. Ảnh: Thanh Vũ
CLB Đà Nẵng sẽ sớm chốt tương lai với Hà Đức Chinh trong tháng 10. Ảnh: Thanh Vũ
 
Ngoài ra, ban lãnh đạo đội bóng cũng sẽ làm việc để chốt tương lai của tiền đạo Hà Đức Chinh. Dự kiến trong vài ngày tới, Đức Chinh sẽ đưa ra câu trả lời, sau khi hoàn thành nhiệm vụ cùng tuyển Việt Nam. Chân sút quê Phú Thọ đang nằm trong tầm ngắm của 2 câu lạc bộ phía Nam. Vì thế trong trường hợp giữ thành công Đức Chinh, Đà Nẵng cũng sẽ chi ra một số tiền lớn.
 
Câu lạc bộ Bình Định sẽ hội quân lại vào ngày 16.10, muộn hơn 1 ngày so với dự kiến. Đội chủ sân Quy Nhơn đã tiến hành thay máu đội hình, để phục vụ cho tham vọng cao tại V.League 2022. Bùi Văn Hiếu, Nguyễn Văn Thắng, Nguyễn Hữu Định, Rimario, Ahn Byung-keon, Nguyễn Xuân Kiên, Đàm Tiến Dũng, Trần Hoàng Sơn, Đinh Hoàng Max, Tony Lê Tuấn Anh… đã chia tay Bình Định. Ở chiều ngược lại, một loạt tân binh chất lượng sẽ cập bến như Nghiêm Xuân Tú, Đỗ Thanh Thịnh, Rafaelson, Jermie Lynch… Trước mắt, Bình Định sẽ tập luyện tại địa phương, với lực lượng  chưa đầy đủ. Hồ Tấn Tài đang bận nhiệm vụ tại tuyển Việt Nam, trong khi các ngoại binh sẽ sang muộn vài ngày.
 
Đội Hà Tĩnh cũng chọn ngày 16.10 để hội quân. Trong thời gian qua, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Thành Công đã thanh lý hợp đồng với cả 3 ngoại binh gồm Kelly Kester, Chevaughn Walsh, Akinade… Ở chiều ngược lại, họ sẽ chiêu mộ thủ môn Phan Đình Vũ Hải, tiền vệ Trần Phi Hà và hậu vệ Nguyễn Văn Hạnh. Ngoài ra, tương lai của 2 cầu thủ đang khoác áo tuyển Việt Nam là Lý Công Hoàng Anh và Phạm Tuấn Hải vẫn còn để ngỏ.
 
NGUYỄN ĐĂNG (LĐO)
 
 
 
.