.
.

Chờ Công Phượng thay đổi diện mạo hàng công của tuyển Việt Nam

Thứ Tư, 08/09/2021, 13:27 [GMT+7]
.
Người hâm mộ đã rất nhớ Công Phượng khi chứng kiến tuyển Việt Nam bế tắc trước Úc ở trận đấu thứ 2 vòng loại cuối cùng World Cup 2022.
 

Công Phượng sẽ góp phần thay đổi diện mạo hàng tấn công của tuyển Việt Nam. Ảnh: Ngọc Linh
Công Phượng sẽ góp phần thay đổi diện mạo hàng tấn công của tuyển Việt Nam. Ảnh: Ngọc Linh
 
Tuyển Việt Nam đã có thế trận khá tốt trước tuyển Úc và tỷ số thua tối thiểu là điều có thể chấp nhận được. Nhưng công bằng mà nói, trước một tuyển Úc đá vây ráp chặt chẽ, Việt Nam hầu như không có tình huống ăn bàn nào đáng kể. Rõ ràng các hậu vệ lực lưỡng của Úc đã “nuốt gọn” Tiến Linh nên chân sút của Bình Dương không hề có bóng ở tư thế thuận lợi. Với các đối thủ vượt hơn về mọi mặt HLV Park Hang-seo cần có mẫu cầu thủ có thể gây đột biến như Công Phượng.
 
Người hâm mộ nhớ đến Phượng vì trước đây anh từng nhiều lần cầm bóng đột phá táo bạo trước rừng chân hậu vệ Úc ở các giải trẻ và ghi bàn, nên họ kỳ vọng nếu có anh biết đâu tuyển Việt Nam sẽ có được bàn thắng.
 
HLV Park Hang-seo dĩ nhiên cũng rất nhớ Công Phượng bởi anh là cầu thủ chơi sáng tạo trên hàng công, nhưng vì vợ vừa sinh con và cả khó khăn trong di chuyển nên Công Phượng đã vắng mặt 2 trận đầu tiên.

Công Phượng sẽ tập trung tuyển Việt Nam chuẩn bị cho các trận đấu vào tháng 10. Ảnh: Ngọc Linh
Công Phượng sẽ tập trung tuyển Việt Nam chuẩn bị cho các trận đấu vào tháng 10. Ảnh: Ngọc Linh
 
“Nỗi nhớ” của thầy Park sẽ chấm dứt khi ngày mai 9.9, cầu thủ đang khoác áo HAGL sẽ ra Hà Nội tập trung cùng tuyển Việt Nam để chuẩn bị cho 2 trận đấu vào tháng 10 gặp Trung Quốc và Oman.
 
Trước các đối thủ hơn hẳn về thể hình và thể lực thì sự góp mặt của Phượng hứa hẹn thay đổi diện mạo trên hàng tấn công của tuyển Việt Nam.
 
Khi có Công Phượng, HLV Park Hang-seo sẽ có nhiều hơn các phương án tấn công để giúp tuyển Việt Nam chơi tốt và có điểm số đầu tiên ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022.
 
Theo Khánh Châu (TNO)
 
.