.
.

Kim Dong-su: "Lời đề nghị của Hoàng Anh Gia Lai với tôi rất hậu hĩnh"

Thứ Ba, 20/07/2021, 09:48 [GMT+7]
.
Trung vệ Kim Dong-su đã có cuộc trả lời phỏng vấn dài với tờ Osen của Hàn Quốc, sau khi thể hiện phong độ ấn tượng để cùng Hoàng Anh Gia Lai dẫn đầu V.League 2021, trước khi giải đấu bị tạm ngưng do dịch COVID-19.
 

Kim Dong-su thể hiện phong độ xuất sắc trong màu áo Hoàng Anh Gia Lai ở V.League 2021. Ảnh: Anh Tiến.
Kim Dong-su thể hiện phong độ xuất sắc trong màu áo Hoàng Anh Gia Lai ở V.League 2021. Ảnh: Anh Tiến.
 
Vì sao khoác áo Hoàng Anh Gia Lai?
 
Kim Dong-su, sinh năm 1995, trưởng thành từ lò đào tạo của câu lạc bộ Hamburg SV và từng thi đấu cho đội B của câu lạc bộ danh tiếng này. Ngoài ra, anh còn khoác áo VfB Lubeck (Đức), Omiya Ardija và FC Anyang.
 
Anh chuyển đến khoác áo Hoàng Anh Gia Lai ở V.League 2021 và cùng các đồng đội tạo nên hàng phòng ngự vững chắc, góp công lớn giúp đội bóng phố Núi dẫn đầu V.League.
 
"Ban đầu, tôi gặp rất nhiều khó khăn vì chưa hiểu rõ về giải đấu Đông Nam Á dù nhận được lời đề nghị hậu hĩnh. Tuy nhiên, Việt Nam gần đây được biết đến nhiều hơn tại Hàn Quốc do sự thành công của huấn luyện viên Park Hang-seo, và còn quen thuộc hơn các nước Đông Nam Á khác. Sau khi tìm kiếm thêm thông tin, tôi phát hiện ra rằng đó là một câu lạc bộ có những mối liên hệ với Hàn Quốc.
 
Hơn hết, sau khi tôi nhận ra rằng Hoàng Anh Gia Lai rất muốn có tôi. Tôi nghĩ rằng tôi muốn đến một câu lạc bộ mà tôi có thể thi đấu ổn định, vì vậy tôi đã quyết định chuyển nhượng. Trong những năm cuối cùng thi đấu ở nước ngoài, tôi rất cần được chơi trên một sân khấu mà tôi có thể nhận ra giá trị của mình và chơi ổn định" - Kim Dong-su cho biết trên tờ Osen.
 
Trung vệ người Hàn Quốc nhấn mạnh, trước khi đến Hoàng Anh Gia Lai, anh đã có 1 thời gian thi đấu tại Nhật Bản. Ở đây, anh cảm thấy tự tin vì được hỗ trợ rất tốt nhưng ít được ra sân. Sang V.League, Kim Dong-su nhấn mạnh, anh phải thay đổi bản thân nhiều để thích nghi với khi phong cách chơi không dựa nhiều vào thể hình, thể lực như ở Châu Âu, Hàn Quốc. Thay vào đó, các cầu thủ ở V.League đều có tốc độ và kỹ thuật tốt.

Kim Dong-su (trái) chơi rất hay ở hàng phòng ngự Hoàng Anh Gia Lai. Ảnh: Anh Tiến.
Kim Dong-su (trái) chơi rất hay ở hàng phòng ngự Hoàng Anh Gia Lai. Ảnh: Anh Tiến.
 
"Hoàng Anh Gia Lai là đội bóng uy tín với nhiều tuyển thủ quốc gia trong đội hình, nhưng chưa vô địch từ năm 2004. Năm nay, các giải quốc tế bị hoãn nhiều, toàn đội đã tập luyện chăm chỉ dưới sự dẫn dắt của một huấn luyện viên cũng là huyền thoại đội bóng. Thành tích của đội được cải thiện, phản ánh cho những gì chúng tôi đã chuẩn bị. Tôi không nghĩ đơn giản đội chơi tốt hơn chỉ về việc phòng ngự được củng cố" - Kim Dong-su cho biết.
 
Trung vệ người Hàn Quốc nhấn mạnh, Hoàng Anh Gia Lai là đội bóng nước ngoài cuối cùng anh thi đấu trước khi về Hàn Quốc nhập ngũ nên anh muốn cùng các đồng đội chinh phục danh hiệu vô địch V.League 2021. Tuy nhiên, phương án tổ chức các trận đấu còn lại vẫn chưa có lối ra.
 
Lý do va chạm với Xuân Trường?
 
Ở trận Hoàng Anh Gia Lai hòa với Hồng Lĩnh Hà Tĩnh hôm 20.3. Kim Dong-su và Xuân Trường đã cãi nhau khá gay gắt sau khi trận đấu kết thúc. Vào hôm sau, khi ra Hà Nội tập luyện, cả hai cầu thủ phải trả lời phỏng vấn truyền thông để làm rõ những gì đã diễn ra trong sân.

Xuân Trường và Kim Dong-su đã hiểu nhau hơn sau va chạm trên sân Hà Tĩnh. Ảnh: Thanh Xuân.
Xuân Trường và Kim Dong-su đã hiểu nhau hơn sau va chạm trên sân Hà Tĩnh. Ảnh: Thanh Xuân.
 
"Đó là trận đấu lẽ ra toàn đội phải hướng đến chiến thắng, nhưng trong mắt tôi các đồng đội có vẻ hài lòng với kết quả hòa. Vì thế, tôi đã hỏi Xuân Trường tại sao anh ấy lại hài lòng với kết quả này? Sau sự việc đó, tôi và Xuân Trường tham dự một cuộc họp báo bất thường. Qua đó tôi mới biết Hoàng Anh Gia Lai là đội bóng rất nổi tiếng tại Việt Nam" - Kim Dong-su kể lại.
 
Trung vệ người Hàn Quốc nhấn mạnh, mỗi trận đấu anh đều muốn hướng đến mục tiêu cao nhất. Vì thế, anh muốn truyền "tâm lý chiến thắng" đến các đồng đội. Rất may, Xuân Trường cũng như các cầu thủ Hoàng Anh Giai Lai đã rất hiểu vấn đề, đoàn kết và sẵn sàng cải thiện bản thân.
 
Sau sự cố trân sân Hà Tĩnh, Hoàng Anh Gia Lai đã chơi rất tốt, thắng 7 hoà 1 trong 8 trận sau đó.
 
NGUYỄN ĐĂNG (LĐO)
 
 
.