.
.

Kiatisak và HAGL không thi đấu trên sân Pleiku, ra Bắc đá tập trung V-League 2021

Thứ Sáu, 02/07/2021, 19:35 [GMT+7]
.
Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VFF) sẽ hỗ trợ một phần kinh phí cho các đội miền Trung và miền Nam ra ngoài bắc đá tập trung khi V-League 2021 khởi tranh giai đoạn 2.
 
 
CLB HAGL và đội Bình Dương sẽ ra Bắc thi đấu tập trung. ẢNH: KHẢ HÒA
CLB HAGL và đội Bình Dương sẽ ra Bắc thi đấu tập trung. ẢNH: KHẢ HÒA
 
Mới đây, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã nhận được báo cáo đề xuất của VPF về kế hoạch tổ chức hệ thống bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, trong đó có V-League sau thời gian tạm hoãn vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.
 
Cách đây gần 2 tháng, V-League 2021 đã phải tạm hoãn từ vòng 13 của giai đoạn 1 vì xảy ra sự cố liên quan đến việc một số cầu thủ của CLB SLNA được xem là F2 với Covid-19.
 
Trong kế hoạch dự kiến, VPF cho biết, giải sẽ chỉ trở lại với điều kiện được các cơ quan có thẩm quyền cho phép. Nếu được sự chấp nhận, vòng 13 V-League 2021 sẽ tổ chức vào ngày 31.7 với hình thức đá ở 7 sân (nhưng không có khán giả). Các đội được đá sân nhà như Sài Gòn FC (gặp đội Thanh Hóa), đội Bình Dương (gặp đội TP.HCM) có thể thuê sân trung gian nếu đến thời điểm đó, dịch bệnh vẫn còn phức tạp tại TP.HCM và Bình Dương. Tương tự sân Vinh đang sửa chữa nên đội SLNA cũng có thể thuê sân khác làm sân nhà khi gặp đội Hà Nội.
 
HLV Kiatisak và CLB HAGL sẽ đá tập trung tại khu vực phía Bắc. Ảnh: KHẢ HÒA
HLV Kiatisak và CLB HAGL sẽ đá tập trung tại khu vực phía Bắc. Ảnh: KHẢ HÒA
 
Sau khi xác định nhóm 6 đội tranh vô địch (nhóm A) và 8 đội tranh trụ hạng (nhóm B), giai đoạn 2 V-League 2021 sẽ tổ chức ở cụm 9 sân phía Bắc. VPF xây dựng kế hoạch này căn cứ từ số lượng sân vận động phía Bắc, cự ly di chuyển, điều kiện ăn ở và tình hình dịch Covid-19 hiện tại; cũng như kế hoạch thi đấu của các đội tuyển Việt Nam từ tháng 9-12.2021.
 
Theo đề xuất, giai đoạn 2 với nhóm A (5 vòng đấu): Từ ngày 4.8 đến ngày 21.8.2021; Nhóm B (7 vòng đấu): Từ ngày 4.8 đến ngày 22.8.2021. 9 cụm gồm: Hàng Đẫy, Cẩm Phả, Lạch Tray, Thiên Trường, Thanh Hóa, Việt Trì, Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ (Hà Nội), PVF, Thanh Trì.
 
CLB Bình Định. Ảnh: KHẢ HÒA
CLB Bình Định. Ảnh: KHẢ HÒA
 
Ngày 2.7, VPF đã tổ chức hội thảo trực tuyến để lấy ý kiến của 14 đội V-League. Tất cả các đội đều thống nhất phương án thi đấu tập trung. Nhưng một số đội như đội Bình Dương, TP.HCM, HAGL, Bình Định nêu ý kiến, VPF nên cân nhắc thêm khả năng có thể tổ chức ở miền Nam hoặc miền Trung, nếu tình hình dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát tốt ở các khu vực này.
 
Nếu không có gì thay đổi, việc thi đấu tập trung giai đoạn 2 V-League 2021 ở 9 cụm sân như vừa nêu ở trên sẽ được tiến hành. Tham dự hội thảo với tư cách cơ quản lý, VFF nêu quan điểm, các CLB chủ động lựa chọn trong cụm 9 sân phía Bắc, sân nào làm sân nhà. Đại diện CLB HAGL sau khi đồng ý với phương án đá tập trung, cũng đưa ra kiến nghị, VPF hỗ trợ đàm phán với khách sạn, sân tập ở địa phương có sân được chọn đá tập trung, giúp CLB không quá tốn kém về tài chính.
 
Đại diện đội Bình Dương và đội TP.HCM mong muốn Ban tổ chức giải hỗ trợ toàn bộ kinh phí cho các CLB miền Trung và miền Nam ra Bắc thi đấu tập trung, trong đó có tiền thuê sân. Vì nếu được thi đấu ở sân nhà, họ không phải tốn khoản này. Còn khi đã thi đấu tập trung ở địa phương khác sẽ phải lo rất nhiều khâu.
 
Tại hội thảo, lãnh đạo VPF khẳng định VPF sẽ có sự hỗ trợ phù hợp cho một số CLB phải di chuyển đến khu vực đá tập trung giai đoạn 2 V-League. Chia sẻ với báo chí, một số CLB khác cho rằng, mùa thứ 2 liên tiếp, V-League bị ảnh hưởng lớn bởi Covid-19 nên quỹ thời gian tổ chức đã bị co lại một cách đáng kể. Vì thế các CLB cũng sẵn sàng chia sẻ khó khăn với VPF và mong muốn VPF có những kế hoạch phòng chống dịch thật hiệu quả khi V-League được pháp tái đấu.
 
Một vài đội còn khuyên VPF nên chăng học hỏi cơ chế “bong bóng” dành cho các đội như cách mà Liên đoàn Bóng đá châu Á áp dụng cho tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Nếu áp dụng cơ chế này, các CLB V-League sẽ chỉ đi từ sân tập, sân thi đấu về khách sạn rồi ngược lại.
 
Theo Trung Ninh (TNO)
 
.