.
.

Nguyễn Văn Hoàng: Tấm vé vớt và sự cố gắng cho vị trí số 1 tại ĐT Việt Nam

Chủ Nhật, 06/06/2021, 07:05 [GMT+7]
.
Với một phong độ ổn định tại V.League cộng với thể hình lý tưởng, Nguyễn Văn Hoàng sẵn sàng cạnh tranh sòng phẳng với hai người đồng nghiệp là Tấn Trường và Văn Toản cho vị trí số 1 trong khung gỗ của ĐT Việt Nam
 
 
Sự cố gắng được ghi nhận ở ĐT Việt Nam
 
Nguyễn Văn Hoàng đang là thủ môn số 1 của SLNA.
Nguyễn Văn Hoàng đang là thủ môn số 1 của SLNA.
 
Ở chiến tích của U23 Việt Nam tại Thường Châu vào năm 2018, người hâm mộ bóng đá Việt Nam có lẽ chỉ biết tới thủ môn Văn Hoàng vì vẻ ngoài đẹp trai chứ không được chứng kiến nhiều màn trình diễn của thủ môn này tại V.League và trong màu áo của các cấp đội tuyển.
 
Phải đến sau hai mùa giải gần đây chơi xuất sắc trong màu áo SLNA, thủ môn sinh năm 1995 mới dần khẳng định được thương hiệu và được đánh giá là một trong những thủ môn thi đấu ổn định nhất tại V.League.
 
Nhìn Văn Hoàng tỏa sáng tại V.League không chỉ là tin vui với CLB SLNA mà cả ở ĐT Việt Nam. Vì hiện tại ngoài Đặng Văn Lâm, thì các thủ môn còn lại chưa chiếm được lòng tin từ người hâm mộ.
 
Việc được gọi vào ĐTQG tham dự một giải đấu lớn như ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á là một thành quả xứng đáng đối với cá nhân Văn Hoàng sau những nỗ lực không ngừng nghỉ của anh trong suốt hai năm qua.
 
Tấm vé vớt mở ra cơ hội tại ĐT Việt Nam
 
Văn Hoàng trong màu áo ĐT Việt Nam.
Văn Hoàng trong màu áo ĐT Việt Nam.
 
Ai cũng biết, thủ môn Văn Hoàng sang UAE với tâm thế là "vé vớt". Cụ thể, HLV Park Hang-seo đã bổ sung anh vào giờ chót do Đặng Văn Lâm không hội quân sớm như dự định.
 
Trong quá khứ, Văn Hoàng từng là thủ môn dự bị cho Bùi Tiến Dũng ở Vòng chung kết U23 Châu Á 2018. Kể từ đó đến nay, Văn Hoàng đã thi đấu cho Sài Gòn FC rồi đến SLNA ở V.League. Anh chưa từng được gọi lên ĐT Việt Nam và cũng chưa có trận đấu chính thức nào.
 
Tuy nhiên, với một phong độ ổn định tại V.League cộng với một thể hình lý tưởng, Văn Hoàng  sẵn sàng cạnh tranh sòng phẳng với hai người đồng nghiệp là Tấn Trường và Văn Toản cho vị trí số 1 trong khung gỗ của ĐT Việt Nam.
 
Thời điểm hiện tại, sự vắng mặt của Văn Lâm đang mở ra cơ hội cạnh tranh sòng phẳng giữa 3 thủ môn ở ĐT Việt Nam. Đối với Văn Hoàng, anh có phần yếu thế hơn so với hai đồng nghiệp khi chưa từng có cơ hội bắt chính ở cấp độ đội tuyển. Nhưng so với Tấn Trường, Văn Toản, thủ môn sinh năm 1995 lại nhỉnh hơn ở sự ổn định cùng khả năng làm chủ vòng cấm.
 
Chuyên gia bóng đá Trần Minh Xương nhận định về vị trí thủ môn ở ĐT Việt Nam, ông bày tỏ: "Việc Văn Lâm không thể sang UAE lần này là một điều đáng tiếc cho ĐT Việt Nam. Nhưng việc lâu không thi đấu cũng như ít có thời gian hòa nhập cùng đồng đội sẽ khiến cậu ấy không thể có được 100% phong độ.
 
Sự vắng mặt của Văn Lâm tuy là một thiếu sót, nhưng cũng là cơ hội để mở ra cho các thủ môn còn lại như Văn Toản, Tấn Trường, hay Văn Hoàng trong màu áo ĐTQG".
 
Theo Nguyễn Anh (Dân Việt)
 
 
 
.