.
.

HLV UAE khen nức nở Thái Lan, đề cao cảnh giác trước trận gặp Việt Nam

Thứ Tư, 09/06/2021, 07:02 [GMT+7]
.
Huấn luyện viên Bert van Marwijk của UAE nhấn mạnh các học trò cần tập trung, đặc biệt ở trận gặp Indonesia trước khi nghĩ đến tuyển Việt Nam.
 

Tuyển UAE đã dẫn Thái Lan đến 2-0 sau 34 phút nhưng sau đó đã để Thái Lan ép sân trở lại. Ảnh: LĐBĐ UAE.
Tuyển UAE đã dẫn Thái Lan đến 2-0 sau 34 phút nhưng sau đó đã để Thái Lan ép sân trở lại. Ảnh: LĐBĐ UAE.
 
Tuyển UAE đã có chiến thắng 3-1 trước Thái Lan tối 7.6. Tuy nhiên, đội chủ nhà đã trải qua quãng thời gian thấp thỏm khi Thái Lan vùng lên mạnh mẽ dù bị dẫn 2 bàn. Mãi đến phút 90+4, Mohammed Juma mới giúp ông Van Marwijk thở phảo với cú dứt điểm, ấn định chiến thắng 3-1.
 
"Đó là một trận đấu khó khăn trước một đối thủ mạnh. Tôi nghĩ Thái Lan đã phân tích chúng tôi rất chính xác và dồn ép UAE ngay từ đầu. Chúng tôi đã trụ vững trước sức ép của họ và sau đó đã chơi theo cách mình mong muốn. Chỉ có điều UAE đã không làm được nhiều thứ như mục tiêu đề ra trong trận đấu này", ông Bert van Mariwijk chia sẻ.
 
Thái Lan tấn công phủ đầu UAE nhưng không có được bàn thắng. UAE lấy lại thế trận, dẫn trước 2-0 nhờ các pha lập công của Caio Canedo (phút 14) và Fabio Lima (phút 33). Sang đầu hiệp 2, Thái Lan ép sân mạnh mẽ và có 1 bàn gỡ do công của Suphanat ở phút 54. Sau đó, họ còn tạo ra một số cơ hội nhưng không thể gỡ hòa. Ở thế buộc phải dâng đội hình tấn công, Thái Lan đã bị phản đòn, nhận bàn thua thứ 3 trong thời gian bù giờ.

Tuyển UAE đã thắng 2 trận đầu tiên của mình, phía trước họ là trận gặp Indonesia và Việt Nam. Ảnh: LĐBĐ UAE.
Tuyển UAE đã thắng 2 trận đầu tiên của mình, phía trước họ là trận gặp Indonesia và Việt Nam. Ảnh: LĐBĐ UAE.
 
“UAE có thể ghi thêm 5-6 bàn thắng nữa, thế nhưng điều đó không phải là sự phản ánh chính xác về trận đấu này. Bởi như tôi đã nói, Thái Lan đã phân tích rất kỹ UAE và gây nhiều khó khăn cho chúng tôi.
 
Trong hiệp 2, sau một vài thay đổi, chúng tôi đã giành lại quyền kiểm soát. Đó là một thời điểm quan trọng. Và sau đó đội ghi bàn ấn định tỷ số 3-1, mọi người đều hạnh phúc khi trận đấu kết thúc. Nhưng mọi thứ không dừng lại ở đó, chúng tôi phải chơi 2 trận nữa và trận đấu kế tiếp sẽ là quan trọng nhất", huấn luyện viên tuyển UAE chia sẻ.
 
Huấn luyện viên người Hà Lan nhấn mạnh, Thái Lan là một trong những đối thủ mạnh nhất mà UAE đã đối mặt, khiến đội bóng của ông gặp vấn đề thật sự, đặc biệt là sự tập trung ở hàng phòng ngự. Ngoài ra, theo ông thì nhờ tuyển Thái Lan, tuyển UAE đã cho thấy đôi chút sự tự mãn sau chiến thắng dễ dàng Malaysia 4-0.
 
Ông Bert van Marwijk muốn các học trò tập trung ngay vào trận gặp Indonesia tối 11.6. Indonesia đã bị loại và yếu hơn UAE rất nhiều nhưng với ông đó là trận quan trọng nhất:
 
"Tôi đã nói ngay từ đầu, điều duy nhất chắc chắn là nếu chúng tôi thắng cả 4 trận thì sẽ đi tiếp vào vòng trong. Đó là lý do tại sao chúng tôi ở đây. Đối với tôi, trận đấu quan trọng nhất là Indonesia, không gì khác. Và chúng tôi phải làm mọi thứ để giành chiến thắng".
 
Nếu thắng tuyển Indonesia, tuyển UAE sẽ chắc suất ở vị trí thứ 2 bảng G. Đó là tiền đề để họ hướng đến trận gặp Việt Nam tối 15.6 để tranh ngôi đầu bảng.
 
NGUYỄN ĐĂNG (LĐO)
 
 
 
.